VPF: Các khoản thu chi đều theo quy chế tài chính

Chế độ đãi ngộ của đội ngũ trọng tài đã được cải thiện đáng kể từ khi VPF xuất hiện.

VPF: Các khoản thu chi đều theo quy chế tài chính

Thứ Tư, 06/12/2017 11:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng như Thể thao & Văn hóa đã đề cập trong bài viết "Tiêu tiền kiểu VPF", những con số chi trong báo cáo của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới xuất hiện vừa qua là chưa đầy đủ, gây hoang mang và hoài nghi. Phản hồi lại vấn đề này, đại diện VPF khẳng định các khoản chi đều có thu tương ứng và việc chi cho công tác trọng tài, giám sát được chú trọng nhằm ngăn ngừa tiêu cực.
Cụ thể, chi phí gần 400 tỷ đồng của VPF là chi cho 3 mùa giải 2015, 2016 và 2017, chứ không phải là chỉ cho 1 mùa 2017. Để chi được khoản tiền này, doanh thu của Công ty đến từ các khoản tài trợ của nhà tài trợ chính Toyota; nhà tài trợ chính Giải hạng Nhất quốc gia; nhà tài trợ chính giải Cúp quốc gia; các nhà bảo trợ và từ các nhà tài trợ khác.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, một đại diện của VPF khẳng định, các khoản chi đều có thu tương ứng theo đúng nguyên tắc tài chính. Đơn cử như chi phí cho công tác bảo hiểm của các thành viên liên quan đến giải mới chỉ có trong 2 năm gần đây với tổng chi là 14 tỷ (7 tỷ đồng/1 mùa) cũng là nhờ tìm được nguồn tài trợ. Sau khi chi, VPF và đối tác phải xuất hóa đơn đối trừ tương ứng. Các khoản chi khác như: Đổi biển quảng cáo, bản quyền truyền hình cũng tương tự.
Tiêu tiền kiểu VPF

Tiêu tiền kiểu VPF

363,8 tỷ đồng là con số chi trong báo cáo của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), theo báo Tuổi Trẻ. Bất cứ ai cũng có thể phát hoảng khi nhìn vào...
Một vấn đề khác cũng nhận được sự quan tâm là việc chi cho công tác trọng tài, giám sát. Đại diện VPF cũng cho biết, 6 năm qua, khi VPF ra đời, Công ty đảm nhận việc chi cho công tác này, thay vì các CLB với quan điểm xuyên suốt - Là khi có thu nhập cao sẽ giúp họ toàn tâm toàn ý cho công việc, giảm tiêu cực trong bóng đá. Đến nay có thể nói thu nhập của đội ngũ trọng tài, giám sát tương đối tốt.
Con số chi thực tế cho thấy điều này. Mùa 2015, chi phụ cấp BTC, Ban kỷ luật, Ban trọng tài, giám sát, trọng tài là gần 10 tỷ thì đến mùa 2016 lên hơn 11 tỷ và mùa 2017 là gần 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên thực tế thì những nghi ngờ tiêu cực trong đội ngũ trọng tài vẫn xuất hiện.
Tìm tài trợ cho V-League: Khó nhưng không phải không thể!

Tìm tài trợ cho V-League: Khó nhưng không phải không thể!

Đó là khẳng định của ông Phạm Ngọc Viễn, người từng giữ chức Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị nắm quyền tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá nội.

Chi phí trả quyền tổ chức cho VFF 3 mùa gần đây cũng chỉ là 31 tỷ theo các mức 10-10-11 tỷ. Chi phí tài trợ và truyền thông cho giải gộp 3 mùa mới là hơn 20 tỷ, chứ không phải là 1 mùa. Hay trao đổi thời lượng phát sóng với đài truyền hình ở mùa 2017 là thấp nhất - 25 tỷ so với 2 mùa trước.
Ngoài ra, phát biểu với báo chí, ông Phạm Ngọc Viễn, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF nhiệm kỳ 2014-2017, nói: “VPF hàng năm đều có kiểm toán độc lập, các khoản chi trả rất rõ ràng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Không có chuyện tiền chi không đúng mục đích để các nhà tài trợ phải hiểu nhầm". Điều quan trọng hơn nữa là các báo cáo thu chi đều gửi đầy đủ cho các cổ đông và luôn luôn được thông qua tại các kỳ đại hội, cổ đông”.
 
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên