Vòng 13 LS V-League 2021: Những tấm vé ngược xuôi…

Vòng 13 LS V-League 2021: Những tấm vé ngược xuôi…

Thứ Năm, 06/05/2021 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước vòng đấu cuối cùng của giai đoạn thứ nhất, mới chỉ có HAGL cùng Viettel “ấm chỗ” cho hành trình đua vô địch. Xếp hàng ngang phía sau có đến 7-8 “hành khách” đang cố tìm cho mình tấm vé để lên “tàu xuôi”.
Lịch thi đấu V-League: Quảng Ninh vs HAGL. VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League: Quảng Ninh vs HAGL. VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 13: Quảng Ninh vs HAGL. SLNA vs Hà Nội. VTV6. VTV5. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League 2021 vòng 13. BXH bóng đá Việt Nam. 
Ở đó, Than Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, B.Bình Dương, Hà Nội FC, Bình Định, SHB Đà Nẵng hay cả Hà Tĩnh và Hải Phòng cũng đều có cơ hội.
Khoảng cách chỉ chênh nhau 1- 3 điểm để các đội chen nhau cho mục tiêu có vé vào nhóm an toàn trụ hạng. Lúc này, mỗi đội bóng không chỉ phải thắng trong trận đấu cụ thể của mình mà còn ngóng tin từ các sân khác dội về.
Như Than Quảng Ninh chẳng hạn, họ có thể rơi xuống nhóm B nếu thua HAGL, đồng thời 4 đối thủ phía sau (Nam Định, Thanh Hóa, B.Bình Dương và Hà Nội FC) có trọn 3 điểm ở vòng này.
Bỏ qua những lời “có cánh” dành cho HAGL thì thực tế chỉ ra rằng họ chỉ còn hơn Viettel đúng 1 trận thắng thua. Khoảng cách đó, có khi sẽ bị san lấp ngay vòng hạ màn giai đoạn 1 chưa biết chừng.
Than Quảng Ninh đang có 19 điểm, họ sẽ biết cách để giữ chặt tấm vé đang cầm trên tay. HAGL đang để lại những chỉ dấu cho thấy phong độ đã chùng lại khi bung ra nhanh và sớm quá thì phải. Sẽ chẳng mấy ngạc nhiên, nếu trận này thầy trò Kiatisuk nhận thất bại thứ 2 kể từ đầu mùa.
Hà Nội FC có kịp lách mình qua cửa hẹp để đứng vào hàng ngũ quen thuộc phía trên hay không. Muốn thế, đội bóng Thủ đô phải có cả điều kiện cần và đủ. Có thể vấn đề cần, Hà Nội FC giải quyết được khi cầu thủ bắt đầu tự tin và chơi bóng có sinh khí trở lại.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu vòng 13 V-League, Than QN vs HAGL, SLNA vs Hà Nội, Viettel vs Hà Tĩnh, BXH V-League, kết quả bóng đá
Hà Nội FC không dễ để thắng SLNA ngay trên sân Vinh. Ảnh: Hoàng Linh
Đồng thời, chủ nhà SLNA đang rơi tự do, chưa thấy điểm dừng. Tuy nhiên, để đủ yêu cầu vào nhóm A, Hà Nội FC cần chờ vào những kết quả từ các trận đấu khác dội về có lợi cho mình.
Nếu có 3 điểm khi đón tiếp CLB TP.HCM, chủ nhà B.Bình Dương yên tâm ở lại nhóm đầu. Phía bên kia, đội bóng của HLV Polking đã chơi khởi sắc hơn vài vòng gần đây.
Lee Nguyễn dần dà phát huy và khẳng định năng lực của mình. Đôi bên đều có những nhân tố đột biến để có thể tự mình giải quyết trận đấu. Sẽ rất khó để đoán định nhưng phần thắng nghiêng về đội bóng đất Thủ vẫn là khả năng lớn hơn.
Sân Thiên Trường luôn nơi “đi dễ khó về” cho bất cứ đội bóng nào ở V-League, nhưng vòng này do dịch bệnh trở lại nên sẽ không có CĐV vào sân. Phong độ của Nam Định có thể trồi sụt nhưng tinh thần bao giờ cũng ngùn ngụt.
HLV Phan Thanh Hùng có ngày ra mắt đội bóng quê hương nên ông cần khởi đầu hanh thông. Nếu có 3 điểm thì SHB Đà Nẵng cũng chưa chắc suất vào nhóm trên. Tuy nhiên, việc thắng trận đấu đầu tiên cầm quân để “lấy hên” cũng quan trọng không kém.

Năm ngoái lao đao trụ hạng, còn hôm nay khi cờ trong tay thì đội bóng thành Nam tìm cách để giữ. Quá khó cho đội bóng sông Hàn ở chuyến ra Thiên Trường vòng này.
ĐKVĐ Viettel vẫn “lầm lừ” mà tiến như thế. Rất âm thầm và lặng lẽ. Họ làm tốt công việc của mình để bây giờ khoảng cách với HAGL chỉ còn đúng 3 điểm. HLV Trương Việt Hoàng đã bắt đầu nói về cuộc đua vô địch tự tin hơn.
HLV Nguyễn Thành Công vực dậy Hà Tĩnh nhanh chóng đến không ngờ. 3 chiến thắng liên tiếp có thể khiến Hà Tĩnh mơ về chiếc vé cho nhóm trên. Muốn thế họ cần có trọn 3 điểm trước Viettel và chờ. Nhưng hình như, câu chuyện thực tế hơn cho Hà Tĩnh là chuẩn bị tâm thế tốt nhất với việc ở lại nhóm B và đua trụ hạng.
Chiều ngày 7/5 các đội sẽ không chỉ cắn răng đá trên sân mà còn ngóng tin tức các sân dội về từ khu kỹ thuật. Một vòng đấu nữa thôi, chuyến tàu V-League sẽ “chia hành lý’ cho những hành khách “ngược xuôi”.
Trần Tuấn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*