V.Ninh Bình và những chuyện lạ

Thứ Ba, 15/04/2014 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rất nhiều lời trách cứ đã được đưa ra dành cho nhóm cầu thủ V.Ninh Bình tham gia vào vụ việc cá độ và dàn xếp tỷ số ở AFC Cup mới bị cơ quan chức năng phanh phui, và cũng ngần ấy lời khen ngợi được dành cho lãnh đạo CLB V.Ninh Bình về phương thức xử lý quyết liệt đối với vụ việc này.
Thế nhưng, có ai từng đặt vấn đề rằng với tất cả những chuyện đã xảy ra ở V.Ninh Bình trong 7 năm vừa qua, thì phải chăng vụ việc cá độ và dàn xếp tỷ số của nhóm cầu thủ nói trên đơn giản chỉ là điều phải đến đã đến mà thôi?
Bóng đá Việt Nam lâu nay vốn được biết đến như là một lĩnh vực cực kỳ phức tạp với cả mặt tích cực lẫn tiêu cực cùng song hành, và V.Ninh Bình cũng được biết tới như là một đội bóng mà không phải lúc nào cũng giống với một đội bóng thực thụ, ít nhất là ở khía cạnh tổ chức và quản lý.
Nói thế là bởi V.Ninh Bình là đội bóng duy nhất ở Việt Nam từng bổ nhiệm một chuyên gia môi giới cầu thủ “nổi tiếng” (nhưng không có bằng của FIFA) làm GĐĐH rồi HLV trưởng của CLB, và có thời điểm V.Ninh Bình không khác nào cái chợ cầu thủ với hàng chục ngoại binh tập luyện tại đây trong lúc chờ đợi bến đỗ mới.
Rồi V.Ninh Bình cũng là CLB số một ở V-League về số lần sử dụng HLV, khi có những người chỉ làm việc ở đây đúng một tháng rồi dứt áo ra đi không một lời từ biệt, và bản thân HLV đương nhiệm, ông Nguyễn Văn Sỹ, cũng có hơn một lần bị sa thải rồi lại bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng.
Những gì đã và đang diễn ra ở V.Ninh Bình không khác gì câu chuyện đã xảy ra với XMXT.Sài Gòn, đội bóng thuộc quyền sở hữu của một ông bầu gốc Ninh Bình khác là bầu Thụy nhưng giờ đã giải tán sau khi bị VFF kỷ luật vì cho rằng đã thi đấu không trung thực ở V-League 2013.

Gạch nối giữa 2 đội bóng này không chỉ là việc họ cùng được đặt dưới quyền sở hữu của những ông bầu ngành xi măng ở Ninh Bình, mà còn là ở việc giữa họ có quá nhiều điểm trùng hợp, trong đó đáng kể nhất phải là việc cả 2 CLB đều có một thời gian không ngắn từng sử dụng chuyên gia môi giới cầu thủ “nổi tiếng” nói trên cho những vị trí quản lý quan trọng tại CLB, để rồi bây giờ một đội bóng đã chính thức chấm dứt sự tồn tại, còn một đội bóng khác thì đang đối mặt với nguy cơ giải tán.
Phải chăng tất cả đều chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay đơn giản là điều phải đến đã đến? Dường như hỏi cũng chính là đã trả lời!
Quốc Công
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên