V.Ninh Bình rút lui, V-League vẫn có đội xuống hạng

Thứ Ba, 15/04/2014 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VPF đang chuẩn bị lên phương án thay đổi lịch thi đấu giai đoạn lượt về V-League 2014 sau khi V.Ninh Bình rút lui khỏi giải. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp VPF thay đổi lịch thi đấu thì V-League 2014 sẽ vẫn có đội xuống hạng.
TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết VPF đã nhận được đơn xin tạm rút khỏi giải của V.Ninh Bình, và hôm nay hoặc ngày mai (16/4) VPF sẽ tiến hành họp, bàn phương án điều chỉnh lịch thi đấu V-League.
Ông Viễn nói: “Khi V.Ninh Bình rút lui thì buộc chúng tôi phải xây dựng phương án mới cho thích hợp. Quan điểm của VPF là dù phương án nào thì khi còn 12 đội, kết thúc giải đội đứng thứ 12 cũng sẽ phải xuống hạng. V-League hiện còn cả giai đoạn lượt về nên nếu không có đội xuống hạng sẽ làm mất tính cạnh tranh của giải, các CLB cũng không có động lực thi đấu. Vấn đề này chúng tôi cần làm việc với VFF và các CLB để thống nhất nhưng chúng tôi tin các CLB sẽ ủng hộ”.
Bên cạnh đó, VPF cũng để ngỏ khả năng đặc cách cho V.Ninh Bình được bổ sung nhiều hơn 5 cầu thủ như quy định của Điều lệ để đội bóng này có thể tiếp tục tham dự các giải đấu trong nước.

Bản thân HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ của V.Ninh Bình cũng rất mong muốn sẽ được đặc cách để đội bóng tiếp tục hiện diện ở V-League. Ông Sỹ nói: “Theo quy định chúng tôi chỉ được tăng cường tối đa 5 cầu thủ nên nếu đội muốn tham dự giải thì cần phải được VPF tạo điều kiện bổ sung thêm, chứ với quân số hiện nay thì rất khó khăn. Tôi cho rằng với tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của đội vừa qua, nếu chúng tôi có nguyện vọng thì VPF và VFF sẽ chấp thuận”,
Quốc Công
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên