Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 9: Bản quyền hình ảnh cầu thủ tại Việt Nam - Ăn chia hay ban phát?

Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 9: Bản quyền hình ảnh cầu thủ tại Việt Nam - Ăn chia hay ban phát?

Thứ Hai, 18/05/2020 14:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đầu những năm 2000, bóng đá Việt lên chuyên và dòng tiền từ túi doanh nghiệp đổ vào sân cỏ nội đã đẻ những khái niệm mới như: Lương, thưởng, hợp đồng khủng, tiền lót tay... và đặc biệt là danh xưng - Sao bóng đá! Giá trị thương mại từ hình ảnh cầu thủ cũng nhanh chóng xuất hiện và sớm trở thành cái mỏ vàng!
TRỰC TIẾP: Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 8: Xây nhà từ nóc... chia tay Gede và giấc mơ World Cup của bóng đá Việt

TRỰC TIẾP: Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 8: Xây nhà từ nóc... chia tay Gede và giấc mơ World Cup của bóng đá Việt

Cách đây hơn 20 năm, khi lần đầu tới Việt Nam để dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự giải vô địch Đông Nam Á - Tiger Cup 1998, trước sức ép cực lớn phải giành chức vô địch, HLV người Áo, ông Alfred Riedl đã có câu phát biểu để đời - Bóng đá Việt Nam xây nhà... từ nóc!
Cái mỏ vàng ấy càng trở thành điểm nóng vào lúc này khi mà bóng đá Việt lập nên nhiều kỳ tích mới cùng sự bùng nổ của truyền thông và mạng xã hội khiến không chỉ những ngôi sao đá bóng mà ai cũng muốn được... chia phần trong chiếc bánh bạc tỷ!
Vậy bản quyền hình ảnh cầu thủ bóng đá tại Việt Nam thực sự thuộc về ai và có giá bao nhiêu? Mời quý vị cùng đi tìm câu hỏi trong Vlog CCKM số 9 do báo Thể thao và Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải thực hiện trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 18/5/2020 trên:
Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://www.youtube.com/watch?v=bDt8nsOAZ_M
Mời quý vị cùng đón xem!
Chú thích ảnh
  
Sinh năm 1981, nhà báo Trần Hải đang công tác tại báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) với bút danh chính CCKM. Bằng những kiến thức, mối quan hệ và thông tin được tích lũy qua thực tế của cuộc sống cũng như trải nghiệm cùng bóng đá Việt Nam, Trần Hải được đánh giá là 1 trong số ít những phóng viên gai góc nhất của làng bóng đá nước nhà hiện tại với quan điểm thẳng thắn, cách viết, cách đề cập cực kỳ gai góc, không ngại đụng chạm. Đó cũng chính là lý do, báo Thể thao & Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải ra mắt chuyên mục mới mang tên "Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt" nhằm đưa tới cho quý vị cách tiếp cận mới hơn cùng góc nhìn và quan điểm khác biệt hơn về làng cầu nội vốn đầy hấp dẫn, nhưng cũng đầy những góc khuất ít ai tường.
TTVH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*