Vlog CCKM - Cận cảnh Bóng đá Việt. Số 3: Cò cầu thủ bóng đá Việt - Ông là ai?

Chủ Nhật, 05/04/2020 14:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam chuyển sang mô hình chuyên nghiệp vào đầu năm 2000 và cũng từ đó, hàng loạt khái niệm mới ra đời trên sân cỏ nội - Từ ngôi sao, đến những hợp đồng chuyển nhượng bom tấn, tiền lót tay, cùng những khoản lương, thưởng khổng lồ...
 Vlog CCKM số 2 - Tiêu cực thứ 'dịch bệnh' của bóng đá Việt Nam

Vlog CCKM số 2 - Tiêu cực thứ 'dịch bệnh' của bóng đá Việt Nam

Mời quý vị cùng tìm câu trả lời trong Vlog CCKM thứ 2 với chủ đề - Tiêu cực thứ 'dịch bệnh' của bóng đá Việt Nam do báo Thể thao và Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải thực hiện trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 30/3/2020.
Và cũng giống như bóng đá thế giới, bên cạnh những ông bầu, cầu thủ, HLV... làng cầu Việt bắt đầu xuất hiện danh xưng mới: Cò cầu thủ bóng đá! Hay gọi một cách chuyên nghiệp hơn là: Đại diện cầu thủ; Người quản lý cầu thủ, HLV...
Từ những những "siêu cò" nổi danh thời kỳ đầu của V-League là: Trần Tiến Đại, Mauro, Mae Mua, Luis, Achilefu... đến thời nay, những ngôi sao đang tỏa sáng của làng cầu Việt như: Quang Hải, Văn Hậu, Xuân Trường, Công Phượng, thủ môn Bùi Tiến Dũng... cũng đều có người đại diện. Thậm chí, cả HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia, ông Park Hang Seo, mọi chuyện đều do đại diện của mình là Lee Dong-jun xử lý, phát ngôn, mà gần nhất là chuyện có hay không giảm lương mùa dịch Covid-19 này.
Không phủ nhận: Cò bóng đá; Người đại diện; Người quản lý cầu thủ, HLV là những thành phần không thể thiếu của bóng đá chuyên nghiệp. Về mặt tích cực, rõ ràng thành phần này còn giúp cầu thủ, HLV trở nên có giá hơn, có được thu nhập xứng đáng hơn. Nhưng ở mặt ngược lại, cũng tạo ra thứ mê cung khó lường nhất là với 1 nền bóng đá chưa thực sự chuyên nghiệp như Việt Nam!
Vậy: Cò cầu thủ bóng đá Việt - Ông là ai?
bong da, bóng đá, Trần Hải, bóng đá việt, v league, cò cầu thủ, siêu cò, bóng đá việt nam
Mời quý vị cùng tìm câu trả lời trong Vlog CCKM thứ 3 do báo Thể thao và Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải thực hiện trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 6/4/2020 trên:
- Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://www.youtube.com/watch?v=J2Psdpop-K0
---------------------------
Sinh năm 1981, nhà báo Trần Hải đang công tác tại báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) với bút danh chính CCKM. Bằng những kiến thức, mối quan hệ và thông tin được tích lũy qua thực tế của cuộc sống cũng như trải nghiệm cùng bóng đá Việt Nam, Trần Hải được đánh giá là 1 trong số ít những phóng viên gai góc nhất của làng bóng đá nước nhà hiện tại với quan điểm thẳng thắn, cách viết, cách đề cập cực kỳ gai góc, không ngại đụng chạm.
Đó cũng chính là lý do, báo Thể thao & Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải ra mắt chuyên mục mới mang tên "Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt" nhằm đưa tới cho quý vị cách tiếp cận mới hơn cùng góc nhìn và quan điểm khác biệt hơn về làng cầu nội vốn đầy hấp dẫn, nhưng cũng đầy những góc khuất ít ai tường.
Mời quý vị cùng đón xem!
TT&VH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay