V-League và thể thức thi đấu mới: Hấp dẫn nhưng vẫn có vấn đề

V-League và thể thức thi đấu mới: Hấp dẫn nhưng vẫn có vấn đề

Thứ Năm, 13/08/2020 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra phương án dự kiến về việc V-League 2021 sẽ thi đấu giống với thể thức hiện tại của LS V-League 2020.
VIDEO: V League 2020 tạm đóng cửa thị trường chuyển nhượng giữa mùa

VIDEO: V League 2020 tạm đóng cửa thị trường chuyển nhượng giữa mùa

Theo thông báo mới đây từ ban điều hành các giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF thì từ ngày 7/8, các đội bóng Việt Nam sẽ không được đăng ký cầu thủ mà phải đợi mùa giải tiếp tục.
Cụ thể, VPF đề xuất ở mùa giải tới các đội dự V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2021 sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức hiện tại của LS V-League 2020. Theo đó, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, sau đó, tách thành 2 nhóm để tranh chức vô địch và tranh đua tránh xuống hạng. Nhóm A của V-League sẽ kết thúc thi đấu vào ngày 19/9/2021 và nhóm B kết thúc thi đấu vào ngày 29/8/2021.
Ở giải hạng Nhất quốc gia, nhóm A sẽ kết thúc thi đấu ngày 18/9/2021 và nhóm B kết thúc ngày 28/8/2021. Việc thi đấu theo thể thức này là để mùa giải kết thúc trong tháng 9, qua đó, giúp U23 Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho 2 sân chơi lớn là vòng loại U23 châu Á 2021 và đặc biệt là SEA Games 31 tại Việt Nam.
Trước đó, VPF đã quyết định thay đổi thể thức thi đấu LS V-League 2020. Cụ thể, sau khi thi đấu xong 13 trận của giai đoạn 1 sẽ phân chia các đội thành 2 nhóm: Nhóm đua vô địch (8 đội xếp trên) và đua trụ hạng (6 đội còn lại). 8 đội có thành tích thi đấu cao nhất sẽ đá vòng tròn một lượt xác định 3 vị trí nhất, nhì, ba. Còn 6 đội nhóm dưới đá vòng tròn một lượt xác định một đội phải xuống hạng. Như vậy trong giai đoạn 2 sẽ diễn ra 7 vòng đấu của nhóm đua vô địch và 5 vòng của nhóm đua trụ hạng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, BXH V League, lịch thi đấu V League, DTVN, Park Hang Seo, VFF, VPF, HAGL, Thanh Hóa, bầu Đức
Thể thức thi đấu hiện tại của LS V-League 2020 có nhiều ưu điểm song cũng không phải là không có nhược điểm. Ảnh: Hoàng Linh
Đánh giá về việc thể thức dự kiến của V-League 2021 sẽ giống hệt như mùa bóng 2020, HLV trưởng Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng cho rằng, đó cũng là một trong những phương án nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát tốt. Cũng như mùa giải V-League 2020, các đội bóng đều không được phép lơ là hay chủ quan ở bất kỳ vòng đấu nào, bởi chỉ một kết quả không như ý sẽ ảnh hưởng lớn tới thứ hạng.

Còn theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, việc chỉ đá vòng tròn 1 lượt sẽ phát sinh ra vấn đề có những đội chỉ đá với đội này trên sân khách mà không được đá sân nhà, như thế sẽ thiếu sự công bằng.
Theo ông Hải, một trận đấu trên sân nhà có thể mang tới khác biệt rất lớn. Ngoài ra, sẽ có những đội biết thực lực, không có tham vọng sẽ nảy sinh tiêu cực, dàn xếp, dồn điểm để đội nào đó vô địch.
An Bình
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên