V-League trở lại từ 26/9, cầu thủ phải xét nghiệm Covid-19

Thứ Bảy, 29/08/2020 09:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có công văn gửi đến các CLB thông báo kế hoạch tổ chức V-League trở lại vào ngày 26/9 tới, trước đó, Cup quốc gia và giải hạng nhất cũng đồng loạt khởi tranh trở lại.
V-League 2020 tiếp tục bị lùi, VPF đưa ra nhiều phương án thi đấu

V-League 2020 tiếp tục bị lùi, VPF đưa ra nhiều phương án thi đấu

Với việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được dời sang năm 2021, AFC Cup chưa bị hủy nên Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục đưa ra phương án điều chỉnh các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam so với lần thay đổi gần nhất hôm 11/8.
Cụ thể, sau khi lên phương án dự kiến và căn cứ vào diễn biến tình hình của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đi đến quyết định vòng 12 V-League 2020 sẽ diễn ra ngày 26/9. Nhóm 6 đội tranh suất trụ hạng sẽ kết thúc mùa giải ngày 8/11 trong khi nhóm 8 đội tốp trên đua chức vô địch thi đấu trận cuối cùng ngày 15/11. Kế hoạc này nhằm giúp các CLB có đủ thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới 2021.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, BXH V League, Cup quốc gia, lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia, VFF, VPF
V-League chính thức trở lại cuối tháng 9.Ảnh: VPF
Đối với Cup quốc gia, các cặp đấu vòng tứ kết của giải diễn ra vào ngày 11/9 và 12/9. Hai cặp bán kết diễn ra vào ngày 16/9 và trận chung kết giải đấu này diễn ra vào ngày 20/9.
Vòng 10 của giải hạng nhất sẽ diễn ra vào ngày 25/9 và giải đấu sẽ khép lại vào ngày 13/10.
Một vấn đề được dư luận và chính các CLB quan tâm và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không thể bỏ qua đó là công tác tổ chức các trận đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh, thành của cả nước.
Về vấn đề này, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty VPF đã có khuyến cáo, hướng dẫn cho từng CLB, đó là từng CLB, Ban tổ chức trận đấu từng sân phải xin phép cơ quan chức năng ở địa phương.
Chỉ khi nào các địa phương cho phép thì trận đấu mới được tổ chức và quyết định có được tổ chức trận đấu hay không phải báo về VPF chậm nhất là ngày 15/9.
Riêng đối với trường hợp CLB SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, được lùi thời hạn gửi thông báo này đến ngày 21/9.
Ngoài ra, một quy định khác là tất cả các CLB phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho cầu thủ, thành viên Ban huấn luyện và bác sỹ, nhân viên phục vụ. Kết quả gửi về Ban điều hành giải 3 ngày trước khi lượt trận diễn ra.
Việc có tổ chức mở cửa đón CĐV vào theo dõi các trận đấu hay không do địa phương quyết định.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO