V-League tranh tối, tranh sáng

Giai đoạn cuối mùa giải, trọng tài đang trở thành “bia đỡ đạn”. Ảnh: V.S.I

V-League tranh tối, tranh sáng

Thứ Tư, 19/09/2018 12:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Hôm nay, chúng tôi đá với Nam Định à? Hôm nay là trận đấu của trọng tài". Chưa dừng lại ở đó, HLV Đức Thắng khẳng định trọng tài điều khiển trận đấu FLC Thanh Hóa - Nam Định có ý đồ, thổi những tiếng còi méo mó. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh không nên để những trọng tài như ông Hà bắt các trận đấu tại V-League 2018.
Kết cục, với việc phản ứng trọng tài thái quá, HLV Đức Thắng đã bị cấm 3 trận, đồng nghĩa với việc ông có thể đi du lịch để nghỉ ngơi cho khỏe. Trong khi đó, Ban trọng tài lại hết lời khen trọng tài Hoàng Ngọc Hà là dũng cảm.
Tin rằng, HLV Đức Thắng là lãnh đạo đội bóng rất muốn FLC Thanh Hóa có huy chương. Nhưng, chắc gì cầu thủ đã muốn? Nói ra có vẻ tiêu cực nhưng kỳ thực cầu thủ ta còn sống trọng tình nghĩa, giữa tính chuyên nghiệp và ứng xử tình cảm còn nặng, nên không nhiều lúc lãnh đạo yêu cầu đá thế này, họ lại chơi thế kia trước đối thủ rất nhiều chiến hữu của nhau ngoài sân cỏ. Ngày xưa biểu hiện đó gọi là liên minh, nhường điểm, nhưng bây giờ ai cũng hiểu là giúp nhau cho “tai qua nạn khỏi”. Đồng ý Nam Định có thể hòa FLC Thanh Hóa, nhưng nếu đội bóng xứ Thanh nghiến răng đá tất tay, thì thầy trò Văn Sỹ rất khó có 1 điểm quý hơn vàng ròng tại tỉnh Thanh. Trước đó, FLC Thanh Hóa đã thắng tưng bừng HAGL 3-0 ngay trên sân Pleiku đó thôi.
Hà Nội FC vô địch quá sớm đã khiến cho phần còn lại của V-League rất phức tạp, dễ đẩy Ban tổ chức và trọng tài phải nhận trách nhiệm bởi những trận cầu có toan tính thiếu tích cực. Ở cuộc đua trụ hạng, không phải vô cớ khi dư luận cho rằng Nam Định khó rớt hạng trực tiếp. Bởi, họ không cô đơn như XSKT Cần Thơ. Hôm nay, rất có thể Nam Định lại có điểm, thậm chí có 3 điểm ở Hải Phòng để mở rộng cánh cửa trụ hạng, thậm chí rộng hơn cả TP.HCM và Sài Gòn. Đồng nghĩa, XSKT Cần Thơ coi như xuống hạng nếu thua B.Bình Dương ở Gò Đậu. Tóm lại, đá kiểu nào thì XSKT Cần Thơ cũng khó trụ hạng thành công. Họ không có tiền lẫn “tình”, thật là gay go cho tình cảnh khốn khổ như hiện nay.
V-League đá trong 'buổi hoàng hôn'

V-League đá trong 'buổi hoàng hôn'

Đến hẹn lại lên, V-League cuối mùa hứa hẹn những vấn nạn liên quan đến tiêu cực bùng phát. Và trong một mùa giải vốn đã không ít chuyện ầm ĩ, BTC phải có sẵn biện pháp mạnh để ngăn ngừa “tai nạn” điển hình như sự cố trên sân Bình Dương tuần qua.
Ở vĩ mô, lẽ ra cuộc đua đến chức vô địch ở Đại hội VFF khó tới - Ghế Chủ tịch VFF - rất gay cấn, nhưng cuối cùng chỉ là màn “độc tấu” của Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải. Cũng nên ủng hộ ông Hải bởi căn cứ những màn “đánh đấm” nhau tưng bừng giữa các phe, VFF có mà loạn nếu cơ quan quản lý Nhà nước không nắm ghế Chủ tịch.
Nhưng còn các ghế Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, vẫn đang ở tình thế tranh tối, tranh sáng. Hiện các ứng viên đang chạy đua cật lực và chắc chắn còn nhiều “cú sút” hiểm hóc được tung ra để làm tung lưới đối phương.
V-League coi như đã ngã ngũ, giờ chỉ mong VFF tổ chức Đại hội nhanh, bầu ra được ê-kíp lãnh đạo có chất, để nền bóng đá còn yên tâm hoạt động, gieo hy vọng mới, làn gió mới.
Phong Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi