V-League thu nhỏ ở Quy Nhơn

V-League thu nhỏ ở Quy Nhơn

Thứ Sáu, 07/01/2022 05:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau BTV Cup 2021, đến giải bóng đá Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 khởi tranh. Ở phía Bắc, Viettel cũng mở giải và tại Ninh Bình, một số CLB chuyên nghiệp cũng tụ về… Hơi thở - nhịp đập của bóng đá nội đã thực sự trở lại, sau thời gian dài "nằm im, thở khẽ".
V-League thu nhỏ ở Quy Nhơn

V-League thu nhỏ ở Quy Nhơn

Sau BTV Cup 2021, đến giải bóng đá Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 khởi tranh. Ở phía Bắc, Viettel cũng mở giải và tại Ninh Bình, một số CLB chuyên nghiệp cũng tụ về… Hơi thở - nhịp đập của bóng đá nội đã thực sự trở lại, sau thời gian dài "nằm im, thở khẽ".
Giải bóng đá Cúp Hoàng đế Quang Trung với sự tham dự của 4 đội bóng hàng đầu Việt Nam là Topenland Bình Định, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương và HAGL, chính là sàn diễn đỉnh cao nhất trong số này. Tại sao?
Bởi theo tính toán của những người làm chuyên môn, mùa giải 2022, các đội bóng sẽ tranh chấp vương miện chính là họ. Cựu vương Viettel không được điểm tên trong số này, sau cuộc tháo chạy của hàng loạt các trụ cột. Họ thậm chí không được đánh giá cao bằng SHB Đà Nẵng hay B.Bình Dương, các CLB đã hơn một lần giành chức vô địch V-League.
Về lực lượng và chất lượng cầu thủ, cũng như HLV, tham vọng của đội bóng và của cả chủ đầu tư, Topenland Bình Định đang nổi lên như một kẻ thách thức thực sự tham vọng vô địch. Tiềm lực tài chính dồi dào từ Hưng Thịnh Land, hút về sân Quy Nhơn những tinh túy nhất của các CLB khác. “Rút ruột” cũng là một cách làm suy yếu đối thủ, mà không cần phải trải qua một cuộc chiến nào cả. Nói như cựu chủ tịch CLB Khatoco Khánh Hòa, Lê Tiến Anh, bóng đá phố Biển đã bị bỏ lại vì không thể tham gia vào cuộc đua “tiền đấu tiền”.
SLNA có vẻ như đang là “một chốn đi về” của những người con xứ Nghệ, sau bao năm chinh chiến, để chính thức vực dậy tham vọng của một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất dải đất hình chữ S. Song có vẻ như, người hâm mộ bóng đá nơi này đang ngãng ra, khi đội bóng thậm chí đã thay đổi logo và màu áo, vì chiều theo ý của nhà tài trợ.
bóng đá Việt Nam, V-League, Cup hoàng đế Quang Trung, HAGL, Bình Dương, Đà Nẵng, Bình Định, V-League, bốc thăm V-League 2022, lịch thi đấu V-League 2022, VPF
Chiếc Cúp vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung chính là thước đo cho tham vọng vô địch V-League 2022. Ảnh: Trần Hữu Đồng
Trở lại với giải bóng đá Cúp Hoàng đế Quang Trung, tại sao chúng tôi lại nói đây là V-League thu nhỏ? Nó không đơn thuần bởi có sự tham dự của 4 CLB hàng đầu Việt Nam như đã nhắc ở trên, mà nó còn là công tác tổ chức chuyên nghiệp, sự nỗ lực của BTC địa phương và đặc biệt, sự xuất hiện của người hâm mộ - CĐV. Sau thất vọng của người hâm mộ Việt Nam với việc đội tuyển Việt Nam phải dừng chân ở bán kết AFF Cup 2021, thì các trận đấu tại giải bóng đá Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 chính là món ăn tinh thần, bù đắp lại.
Sân Quy Nhơn những ngày này đang mở hội, khi thông qua chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định về phòng chống dịch Covid-19, BTC giải đấu đã quyết định mở bán vé, cho phép một lượng khán giả nhất định được vào sân. Tiếng trống trận chính là đặc sản của bóng đá đất Võ từ hàng trăm năm qua và đến hôm qua, chúng ta mới lần đầu được thưởng thức, sau một thời gian dài vì dịch Covid-19.
Topeland Bình Định vượt qua SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương thua HAGL dù sớm có bàn vượt lên dẫn trước, cuộc đua đến phần thưởng 300 triệu lúc này, gần như là chuyện riêng của chủ nhà và người láng giềng phố Núi. Nhưng, tiền thưởng vài trăm triệu đồng chắc chắn không phải là mục tiêu của các đội bóng được đầu tư hàng trăm tỷ đồng/mùa giải. Các trận đấu chất lượng ở Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 chính là cữ dợt quan trọng nhất, trước khi mùa giải 2022 khởi tranh. Các đội bóng sẽ chơi như thế nào, thậm chí tham vọng của họ đến đâu, cũng chính là bắt đầu từ giải đấu này.
Nếu Topenland Bình Định gần như đã kiện toàn về quân số, thì SHB Đà Nẵng còn thiếu trung phong ngoại, theo chia sẻ của HLV Phan Thanh Hùng. HAGL vẫn đang chờ các tuyển thủ QG hội quân ở Quy Nhơn, điều tương tự với B.Bình Dương. Mặc dù thiếu vắng một số ngôi sao, nhưng các trận đấu không hề thiếu chất lượng. “Zico” Kiatisuk Senamuang chia sẻ rằng, HAGL sẽ chơi với khả năng tốt nhất của mình ở giải đấu này, bởi gần chục cầu thủ trẻ mới được đôn lên đội 1 cần phải nỗ lực chứng minh năng lực mới hy vọng trụ lại.
Hãy tận hưởng những ngày hội nào!
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi