V.League: Thắng không vui, thua cũng chẳng buồn

HLV Minh Phương và Long An đang khiến cho V-League thêm… nhạt! Ảnh: V.S.I

V.League: Thắng không vui, thua cũng chẳng buồn

Thứ Ba, 03/10/2017 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2017 đang trôi vào hồi kết và kịch bản tương tự nhiều năm trước lại hiện về, đó là các đội hết mục tiêu chơi cho có, để mặc CĐV rầu lòng.
Sau vòng 20, người ta đã thấy rõ hơn về trật tự các CLB trong mùa giải này. Trên ngôi đầu bảng, ngoài các trận đấu của FLC Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Nam ít nhiều nhận được quan tâm, phần còn lại dường như nằm ở một thế giới khác của V-League.
Đội bét bảng Long An dù trên lý thuyết vẫn còn cơ hội trụ lại V-League nhưng với cách biệt 9 điểm so với đội áp chót XSKT Cần Thơ, sẽ là chuyện cổ tích nếu thầy trò Minh Phương lật ngược bàn cờ. Long An gần như được mặc định rơi hạng, vẫn còn nửa vé xuống hạng còn lại là sự tranh chấp của ít nhất 5 cái tên. Có thể kể đến như HAGL, TP.HCM, XSKT Cần Thơ, B.Bình Dương và SLNA.
Lý ra, các đội bóng này phải chạy vắt chân lên cổ để né vị trí hiểm nghèo. Nhưng thực tế nhiều khi ngược lại. Có thể kể đến HAGL, đội bóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong thời gian dài. Khi V-League đang trong cảnh nước sôi lửa bỏng ở nhóm đầu, thầy trò Quốc Tuấn vẫn được ưu ái bằng cách nhiều nhà đài chọn trận đấu của HAGL để tường thuật trực tiếp. Tuy nhiên, những gì Công Phượng và các đồng đội thể hiện lại khiến CĐV của họ thất vọng tràn trề. HAGL thậm chí còn nhạt nhòa hơn mùa giải trước. Trung bình mỗi trận ra sân, họ có 1 điểm và đến giờ như thường lệ, ngấp nghé bờ vực.
Thái độ ra sân của cầu thủ HAGL thậm chí càng đáng bàn hơn khi họ chơi bóng kiểu “thắng không vui, thua cũng chẳng buồn”. 3 trận liên tiếp có cầu thủ lĩnh thẻ đỏ rời sân, HAGL giờ có tiếng xấu nhiều hơn phong cách hoa mỹ họ cố công xây dựng từ trước. Các cầu thủ trẻ sau những trận thua không buồn như trước, ngược lại họ đón nhận thất bại cũng bình thản.
Cũng không lạ khi những đội bóng như HAGL thấy bình thường sau mỗi trận thua. Bởi với số điểm họ tích lũy được đến lúc này, chỉ cần bung sức thêm ở một vài thời điểm, chuyện trụ hạng là nằm trong tầm tay. Những CLB chỉ có mục tiêu ở lại V-League, đòi hỏi họ bung sức chiến đấu nghe có vẻ là xa xỉ trong hoàn cảnh bóng đá Việt Nam hiện tại.
FLC Thanh Hóa trong cuộc đua vô địch V.League: Tài của 'bố già' Petrovic là chưa đủ

FLC Thanh Hóa trong cuộc đua vô địch V.League: Tài của 'bố già' Petrovic là chưa đủ

Có sự hậu thuẫn mạnh mẽ về tài chính, có một nhà cầm quân đẳng cấp từng vô địch Cúp C1, FLC Thanh Hóa đã không chỉ liên tục dẫn đầu V-League, mà còn khẳng định rõ tham vọng vô địch...

Không chỉ các CLB tốp dưới, cả những CLB nhóm giữa và không có khả năng cạnh tranh huy chương, họ cũng chỉ ra sân để hoàn thành nhiệm vụ. Thế nên mới có chuyện đến cuối mùa, nhiều CLB tăng cường sử dụng cầu thủ trẻ để tạo cơ hội học hỏi. Chuyện tiền thưởng đến lúc này cũng không còn được các ông bầu bận tâm. Như trường hợp Long An, dù lãnh đạo treo mức thưởng hơn nửa tỷ đồng cho mỗi chiến thắng, nhưng chỉ có được nếu CLB trụ hạng thành công, cầu thủ Long An chỉ biết nhìn nhau kiểu “tiền treo cột mỡ”.
Chỉ khổ cho CĐV và BTC đến lúc này đang lâm vào thế không hề dễ chịu. CĐV nhẫn nại đến sân thêm phần bực tức vì xem những trận đấu nhàm chán. Thậm chí, họ có cảm giác mình đang đi xem kịch. V-League đến hồi “tranh tối – tranh sáng”, BTC cũng chào thua không biết phân xử hướng nào. Thôi thì đành mời các trọng tài ngoại để hy vọng chèo lái V-League đến đích an toàn.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên