V-League lan tỏa tinh thần U23 Việt Nam

V-League lan tỏa tinh thần U23 Việt Nam

Thứ Hai, 12/03/2018 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 11/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh của 3 miền Bắc – Trung – Nam thuộc diện khó khăn nhất cả nước.
Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đã thành công trong việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, gia đình chính sách, người nghèo có khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục tiêu nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.
Thủ tướng cũng mong muốn bóng đá Việt Nam sau khi giành thành tích xuất sắc tại giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 sẽ có những bước tiến mới vững vàng hơn, tự tin hơn, quyết liệt hơn, bản lĩnh hơn, chia sẻ hơn, chống tiêu cực tốt hơn, để bóng đá Việt Nam xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước ta. Thủ tướng tin rằng, bóng đá Việt Nam sẽ làm được những kỳ tích mới trên đấu trường quốc tế trong tương lai không xa.
Nhân dịp này, Thủ tướng mong muốn tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được phát huy ở mọi cấp, mọi ngành, tiếp tục đổi mới quyết liệt, mạnh mẽ, đoàn kết, quyết tâm để đưa đất nước tiến bước, sớm thoát khỏi nước có thu nhập trung bình để sánh vai với bạn bè ở khu vực và thế giới thông qua các hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Phấn đấu cải thiện đời sống vật chất và thu nhập của cho người dân như tinh thần thi đấu quật cường của đội tuyển U23 Việt Nam đã từng chiến thắng. Thủ tướng hi vọng một tinh thần của U23 Việt Nam phải được lan tỏa thông qua các hoạt động của từng cơ quan đơn vị trong cả nước, góp phần đưa đất nước tiến lên.
Xúc động trước những tình cảm của Thủ tướng dành cho các huyện nghèo, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), Cao Văn Cường đại diện cho chính quyền 20 huyện được nhận kinh phí đáp từ: “Tình cảm này mang ý nghĩa cao đẹp và đầy tính nhân văn nhằm khích lệ tinh thần, gắn kết thêm sức mạnh, ý chí; đồng thời là động lực, nguồn động viên với đồng bào vùng cao, vùng khó khăn, các hộ gia đình chính sách có công phấn đấu vươn lên”.
Trước đó, ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam trao tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân tại giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.
Cận cảnh Hàng Đẫy 'chìm' trong khói lửa pháo sáng

Cận cảnh Hàng Đẫy 'chìm' trong khói lửa pháo sáng

Hàng trăm quả pháo sáng đã được CĐV Hải Phòng đốt lên trong trận cầu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2018.

Việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15h ngày 6/2/2018 và kết thúc vào 24h00 ngày 11/2/2018. Tuy thời gian tiếp nhận thông tin đấu giá ngắn, nhưng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ và làm tốt, cuộc đấu giá đã tạo ra hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, với sự hưởng ứng của đủ các tầng lớp xã hội như: Có em nhỏ ở Pleiku (Gia Lai) muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm những bữa ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; hoặc một người nông dân ở Đắc Tô, Tân Cảnh, Kon Tum không có tiền, muốn đổi bằng 1 héc-ta cao su…
Đến 22h30 ngày 11/2, trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng để trở thành đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất.
V-League 2018 vừa khởi tranh vòng 1 và ông Trịnh Văn Quyết - người vẫn được giới bóng đá gọi vui là - bầu Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - đã ghi một bàn thắng quan trọng.
Quốc Trị
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*