V-League 'khổ' vì World Cup!

V-League cũng nên tạm nghỉ dịp World Cup?. Ảnh: Hoàng Linh

V-League 'khổ' vì World Cup!

Thứ Hai, 11/06/2018 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện bản quyền truyền hình phát sóng World Cup chưa hết nóng, khán giả cả nước như bị chơi trò “ú tim” thì đến lượt không ít đội kêu ca sẽ khổ vì… World Cup.
Chẳng là lịch thi đấu tại V-League diễn ra song song với World Cup 2018, rất nhiều đội bóng tiếp tục than vãn chuyện chiều tối đá "sân ta", đêm khuya thức xem "sân tây", dễ ảnh hưởng rất nhiều đến lịch tập luyện và sinh hoạt của các đội bóng.
HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cho biết: “Các nước Đông Nam Á khi đến mùa World Cup hầu hết sẽ dừng lại các hoạt động bóng đá quốc nội. World Cup là sân chơi lớn và khán giả sẽ tập trung cho giải đấu ấy. Thực ra, V-League 2018 cũng nên nghỉ ở quãng thời gian này. Cầu thủ lẫn mọi người cần được tận hưởng bầu không khí ấy, tránh đi sự nhàm chán khi mãi xem bóng đá Việt Nam”.
Với môi trường bóng đá ở ta, khi cầu thủ còn thiếu tính chuyên nghiệp, thì cứ ngày hội bóng đá hành tinh lần nào lãnh đạo các đội cũng đủ thứ sợ. Nào quân mình tập luyện bê trễ dẫn đến phong độ sa sút. Ám ảnh nhất là cầu thủ tham gia cá độ. Thực tế, đã không ít “ngôi sao” sau EURO, World Cup trở thành vua nợ, phải “bán máu” để khắc phục hậu quả. Bí quá hóa liều, đành phải “thâm canh” vào các trận đấu khiến cho thành tích CLB ảnh hưởng nghiêm trọng, cá nhân thì thân bại, danh liệt.
Những nghi án bán độ của cầu thủ hạng Nhất đang dấy lên lo ngại World Cup sẽ tạo ra không ít con bạc khát nước trong giới cầu thủ nội.
Nhưng, cho dù khi V-League vẫn quyết tâm đá trong dịp World Cup, nếu là cầu thủ biết trân quý nghề mình, chắc chắc ảnh hưởng không nhiều. Có chăng, giải đấu sẽ rất khó thu hút khán giả đến sân. Bởi, các trận World Cup đã quá no nên, ra sân xem V-League làm gì khi cơ bản ngôi vô địch đã ngã ngũ, giải vẫn chưa cải thiện nhiều về chất lượng.

'Messi của Hàn Quốc' cùng Son Heung Min là bộ đôi châu Á được chờ đợi nhất ở World Cup 2018

'Messi của Hàn Quốc' cùng Son Heung Min là bộ đôi châu Á được chờ đợi nhất ở World Cup 2018

Lee Seung-woo, cầu thủ được mệnh danh là 'Messi của Hàn Quốc', đang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở World Cup 2018.
Bao giờ bóng đá Việt Nam hết cảnh… sợ World Cup? Thật nghịch lý bởi lẽ ra đây là dịp tốt để chúng ta soi chiếu những điều tốt đẹp, hay ho để học tập, từ trọng tài đến cầu thủ, quan chức bóng đá. Học và giao mơ ước phải có lộ trình nào đó để đưa bóng đá nước nhà dự World Cup. Đã bao nhiêu cột bốc đặt ra để phấn đấu nhưng đến giờ phút này, vẫn chỉ là giấc mơ hão, quá viển vông.
Đành chờ thế con cháu mai sau, còn giờ thì nên tận hưởng World Cup bằng cả đam mê và trách nhiệm. Ai phải “bán nhà ra đê”, cầu thủ nào hỏng vì World Cup, tất cả đều có cái lý của nó cả!
Hữu Quý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*