V-League 'đe dọa' giấc mơ World Cup của U20 Việt Nam?!

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng chuyên gia thể lực tiếp tục các bài tập cải thiện thể lực cho học trò. Ảnh: N.G

V-League 'đe dọa' giấc mơ World Cup của U20 Việt Nam?!

Thứ Ba, 28/03/2017 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U20 Việt Nam tiếp tục rèn các bài tập thể lực ở biển Nha Trang. Thể lực là một trong những tiền đề trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup 2017. Trước khi rèn các bài tập kỹ chiến thuật, mục tiêu đề ra là giúp các cầu thủ có sự cân bằng về thể lực.
Sau những ngày đầu vất vả với những bài thể lực nặng của chuyên gia Martin Forkel, các tuyển thủ U20 Việt Nam đã được “xả trại” bằng món quà là một ngày vui thú ở khu resort có tiêu chuẩn 5 sao ở Nha Trang.
Chính bài thuốc này đã giúp các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy thoải mái, hưng phấn và lấy lại thể trạng. Trong đó, Hà Đức Chinh hay Quang Hải, những cầu thủ phải cày ải ở V-League, đang lấy lại tinh thần cần thiết.
Hôm qua, U20 Việt Nam bắt đầu hành trình rèn luyện thể lực mới. Vào buổi sáng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ chạy 10km trên biển nhằm tăng sức bền. Với bài tập này, các tuyển thủ đều “nuốt” trọn giáo án mà không thấy bất cứ khó khăn nào.
Hé lộ lý do U20 Việt Nam không thi đấu giao hữu tại Việt Nam

Hé lộ lý do U20 Việt Nam không thi đấu giao hữu tại Việt Nam

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U20 Việt Nam cho biết ông sẽ không cho các học trò thi đấu giao hữu tại Việt Nam mà để dành tới chuyến tập huấn tại Đức vào tháng sau.

Trong đó, những Thanh Hậu, Tấn Sinh tiếp tục thể hiện thể lực dẻo dai của mình. Bộ đôi này lại nằm trong nhóm về nhất về các bài tập thể lực. Ở bài tập này, không có nhiều độ chênh và những cầu thủ bị “đuối” ở các bài tập trước như Đức Chinh, Trần Thành, Trọng Đại,... đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Vấn đề mà HLV Hoàng Anh Tuấn trăn trở nhất từ lúc trước buổi tập trung tại Nha Trang là thể lực. Hầu hết trong số các tuyển thủ đều rất ít được thi đấu trong một thời gian dài. Số được thi đấu nhiều như Đức Chinh, Quang Hải thì lại gặp vấn đề lớn về thể lực vì phải cày ải quá nhiều.

Thế nên, quá trình tập luyện ở Nha Trang sẽ giúp HLV Hoàng Anh Tuấn điều chỉnh về vấn đề này cho các học trò. Mục tiêu của vị HLV gốc Khánh Hòa là làm sao các cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn rèn luyện kỹ chiến thuật ở Hà Nội và sau đó là tại Đức.
U20 Việt Nam: Nảy sinh bất đồng vì chuyện chạy cát, gánh tạ?!

U20 Việt Nam: Nảy sinh bất đồng vì chuyện chạy cát, gánh tạ?!

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông của CLB Sài Gòn cho biết rất tự hào và hạnh phúc khi cầu thủ của mình được gọi tập trung đội tuyển U20 Việt Nam, nhưng ông Đông cũng nói ban huấn luyện đội tuyển nên xem lại phương pháp huấn luyện.

Tuy nhiên, BHL U20 Việt Nam sẽ lại đứng trước thách thức không nhỏ khác. Tới đây, rất nhiều cầu thủ sẽ trở lại tập trung cùng các CLB ở V-League và hạng Nhất để tiếp tục thi đấu. Có ít nhất 10 trụ cột được trả về trong vài ngày tới. Bài toán đó đang khiến HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu tìm lời giải khi quá trình tập luyện cần một lộ trình xuyên suốt để đảm bảo đi theo guồng quay mà BHL đề ra.
Dẫu vậy, như chia sẻ của vị HLV gốc Khánh Hòa này thì cần cân bằng lợi ích giữa đội tuyển và CLB. Tuy nhiên, thật đáng tiếc nếu quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 gặp vấn đề chỉ vì phải “chia quân” như thế này.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên