'V-League chưa thể quyết đá tập trung một địa điểm'

Thứ Năm, 26/03/2020 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã khẳng định V-League 2020 sẽ vẫn diễn ra nhưng chưa có thời điểm cụ thể. Và ông Trần Anh Tú cũng cho biết VPF đã nghe về đề xuất đá tập trung của các CLB nhưng vẫn chưa thể quyết định.
Quế Ngọc Hải kêu gọi chống dịch Covid-19

Quế Ngọc Hải kêu gọi chống dịch Covid-19

Sự phức tạp của Covid-19 đang làm đình trệ mọi hoạt động trong xã hội và bóng đá Việt Nam không phải là ngoại lệ. Tận dụng thời gian rảnh rỗi này, đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải đã lĩnh xướng xu hướng #Ở_nhà_chống_dịch, kêu gọi mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh.
Ý tưởng về việc V-League 2020 sẽ được tổ chức tập trung ở vài địa điểm cụ thể nào đó trong tháng 4 tới đã được vài CLB đưa ra, nhưng đến thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn chưa có gì chắc chắn, đặc biệt do tình hình biến chuyển của dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.
V-League 2020 vẫn chưa xác định được thời gian trở lại. Ảnh: VPF
V-League 2020 vẫn chưa xác định được thời gian trở lại. Ảnh: VPF
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Tinh thần của VFF, VPF là làm hết sức mọi khả năng, phương án có thể để giải đấu tiếp tục diễn ra chứ không phải hủy bỏ giải. VPF đã nghe về đề xuất đá tập trung của các CLB ở một địa phương nào đó thời gian tới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang chờ Phòng tổ chức thi đấu của VFF lên kế hoạch cụ thể xem thế nào. Hiện tại, mọi thứ vẫn đang còn bàn bạc nên tôi không thể nói cụ thể gì hơn được”.
Ông Trần Anh Tú cũng cho biết do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên đến lúc này, nhà điều hành giải đấu cũng chỉ biết nghe ngóng và chờ đợi.
Tình hình hiện tại là không ít CLB đã đề xuất việc thi đấu trở lại, tất nhiên các CLB cũng ý thức được chuyện đảm bảo vệ sinh, an toàn cho chính mình. VPF cũng họp để chờ nghe thông tin của nhiều phía và thận trọng đưa ra quyết định cuối cùng.
Đơn vị tổ chức giải cũng hy vọng sẽ sớm có được phương án hợp lý và thống nhất từ các phía để mùa giải diễn ra không bị chậm trễ kéo dài. VPF cũng không phải không chịu áp lực từ CLB, nhà tài trợ… Bản thân người làm bóng đá cũng hiểu được tình hình chung của các cổ đông là các CLB. Trong tình hình cả nước thực hiện chủ trương cố gắng ở nhà để bảo vệ mình, nhiều cầu thủ chỉ ở nhà tập luyện lúc này, nên không dễ để họ có thể duy trì phong độ tốt.
Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Ý tưởng tổ chức giải tập trung ở một vài địa điểm nào đó cũng đã được tính đến. VFF và VPF đã có buổi gặp mặt để đưa ra những phương án khác nhau nhằm có thể tổ chức trở lại V-League 2020. Chúng tôi ghi nhận nỗ lực rất lớn từ nhiều phía trong khâu tổ chức ở 2 vòng đấu vừa qua.

Trong tất cả các phương án, kịch bản cho thời gian tới nếu giải đấu được tiếp tục diễn ra, có ý tưởng LS V-League 2020 sẽ đá tập trung ở khu vực nhất định nào đó. Khi mà việc di chuyển bằng máy bay vào lúc này được coi như nguy cơ lớn nhất lây lan dịch bệnh thì khả năng các đội di chuyển nội bộ bằng ôtô và tập kết ở địa điểm cụ thể nào đó để thi đấu cũng đã được tính đến.
Nếu mọi thứ suôn sẻ, khả quan và đáp ứng được yêu cầu đặt ra thì giải vẫn có thể diễn ra để cầu thủ vẫn đảm bảo đạt được phong độ và giải quyết nhiều vấn đề không chỉ cho các CLB mà còn cho cả câu chuyện chung nhất ở các ĐTQG.
Đội tuyển Việt Nam còn phải tập trung thi đấu vào cuối năm ở vòng loại World Cup 2022 cũng như sau đó là AFF Cup 2020”.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*