V-League 2017: Mỏi mắt tìm ngoại binh giỏi

Dyachenko trở lại khoác áo Than Quảng Ninh kể từ giai đoạn lượt về V-League 2017. Ảnh: M.Đ

V-League 2017: Mỏi mắt tìm ngoại binh giỏi

Thứ Ba, 20/06/2017 10:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2017 chỉ còn vài ngày nữa là bước vào giai đoạn lượt về, thế nhưng một số đội bóng vẫn đang còn loay hoay tìm kiếm ngoại binh thay thế...
Lượt trận mở màn lượt về 2017 sẽ diễn ra vào ngày 24/6, tuy nhiên việc “chiêu binh mãi mã” với các đội bóng vẫn đang là vấn đề nan giải. Đặc biệt là việc tìm kiếm những gương mặt ngoại binh thực sự chất lượng.
Ở thời điểm hiện tại, để chọn lựa được một ngoại binh ưng ý là điều không đơn giản đối với các đội bóng. Nhiều CLB như SLNA hay TP.HCM đã thử việc tới cả chục cầu thủ nhưng cuối cùng vẫn chưa thể tìm được người phù hợp.
Trong bối cảnh ngoại binh khan hiếm, đội bóng xứ Nghệ đang phải đối mặt với thế trận chấp "Tây" khi kết thúc giai đoạn lượt đi, SLNA đã quyết định thanh lý hợp đồng với 1 trong 2 ngoại binh là tiền đạo Henry.
Đội bóng của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, CLB TP.HCM cũng lâm vào tình trạng tương tự SLNA. Dù được BLĐ CLB “bật đèn xanh” chiêu mộ ngoại binh có tên tuổi để bổ sung ở giai đoạn lượt về nhưng BHL TP.HCM đang “đỏ mắt” tìm kiếm và hiện vẫn chưa thể cho ra mắt tân binh.
Ngoại binh khiến Than Quảng Ninh 'ôm hận'

Ngoại binh khiến Than Quảng Ninh 'ôm hận'

Sau trận thua tan nát trước SHB Đà Nẵng 0-3 ở lượt đi tứ kết Cúp Quốc gia 2017, HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng thừa nhận, phong độ không tốt của ngoại binh và cầu thủ nhập tịch là một trong những nguyên nhân
Bên cạnh đó, do không có nhiều lựa chọn, đội bóng đất Mỏ đã chiêu mộ lại cầu thủ từng bị họ đẩy đi là tiền đạo Dyachenko. Trước đó, BHL Than Quảng Ninh đã sốt sắng thử việc cả tá ngoại binh nhưng rốt cuộc không một ai cập bến đội bóng đất Mỏ. Và trước khi gọi trở lại Dyachenko, Than Quảng Ninh đã quyết định nói lời chia tay bộ đôi cầu thủ ngoại là trung vệ Ramon và tiền đạo Jarden. Có lẽ với Dyachenko đã 31 tuổi và đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp, tiền đạo người Nga cũng chỉ là phương án “chữa cháy” giúp Than Quảng Ninh tăng cường sức mạnh tấn công nhằm hiện thực hóa mục tiêu mục tiêu lọt vào tốp đầu khi V-League 2017 hạ màn.
Các đội bóng khác như Hải Phòng, Sanna Khánh Hòa BVN hay Sài Gòn FC…quyết định không thay đổi ngoại binh ở giai đoạn lượt về. Một phần lực lượng ngoại binh của họ vẫn thể hiện phong độ khá tốt, mặt khác việc thay ngoại binh lúc này chẳng khác nào là canh bạc quá lớn. Sự thích nghi, hòa nhập với lối chơi sẽ là bài toán khó cho cả ngoại binh lẫn đội bóng chủ quản.
Thay cầu thủ giữa giai đoạn của V-League 2017 thế nào?
“Từ ngày 02/6/2017 đến hết ngày 29/6/2017, mỗi đội bóng được thay thế tối đa 3 cầu thủ. Những đội bóng chưa đăng ký chính thức đủ 30 cầu thủ hợp lệ ở giai đoạn I sẽ được quyền bổ sung tối đa là 5 cầu thủ ở giai đoạn II, số lượng cầu thủ của đội bóng sau khi bổ sung tối đa là 30 cầu thủ.
Đội bóng có thể thay thế hoặc bổ sung cầu thủ nhiều đợt khác nhau trong khoảng thời gian trên, tổng số cầu thủ nước ngoài tối đa sau khi thay thế hoặc bổ sung vẫn đảm bảo đúng theo số lượng quy định”.
Ngoài ra, mỗi CLB tham dự V-League 2017 được phép đăng ký và sử dụng hai cầu thủ ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch trong thi đấu. Riêng Hà Nội FC và Than Quảng Ninh do phải tham gia các giải AFC Champions League và AFC Cup nên được phép đăng ký 3 ngoại binh, 1 ngoại binh gốc Á và 1 cầu thủ nhập tịch, nhưng chỉ được phép đăng ký và sử dụng 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch trong 1 trận đấu V-League 2017. 2 đội bóng này cũng đã bị loại khỏi đấu trường AFC Cup 2017.
Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi