V-League 2016 đổi bóng thi đấu trước ngày khai mạc

Thứ Ba, 16/02/2016 07:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ mùa giải 2016, Grand Sport sẽ trở thành nhà cung cấp bóng thi đấu chính thức cho hệ thống các giải chuyên nghiệp Việt Nam thay cho bóng Động Lực.
Trước đó, trong 15 năm chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, Động Lực đã luôn là nhà cung cấp bóng chính thức cho V-League, giải hạng Nhất và Cúp quốc gia. Nhưng từ mùa giải này, hợp đồng mới của VPF với Grand Sport sẽ có hiệu lực.
Hợp đồng mới có thời hạn rất dài. Trong năm 2016, các giải chuyên nghiệp sẽ tạm thời sử dụng trái bóng phổ thông của Grand Sport. Từ năm 2017, Công ty này sẽ thiết kế trái bóng riêng với các biểu tượng thương quyền và logo của V-League.

Bóng Động Lực sẽ không còn được sử dụng ở V-League 2016. Ảnh: VSI
Để làm quen với trái bóng mới, mỗi đội tại V-League và giải hạng Nhất sẽ được phát miễn phí vài chục quả. Các quả bóng mới sẽ về tới Việt Nam trong vài ngày tới trước khi vòng 1 V-League khởi tranh vào ngày 20/2.
Sự thay đổi này sẽ bước đầu gây một số khó khăn cho các cầu thủ vì thay đổi bóng cũng đồng nghĩa với việc thay đổi cảm giác tiếp xúc, tốc độ bóng, độ nảy, độ cứng...
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên