Viettel không để Trọng Đại chấn thương dai dẳng như Tuấn Anh

Trọng Đại sẽ hồi phục và sẵn sàng cho U19 Việt Nam trong hơn 1 tháng nữa.

Viettel không để Trọng Đại chấn thương dai dẳng như Tuấn Anh

Thứ Hai, 06/02/2017 05:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Nguyễn Hải Biên khẳng định Nguyễn Trọng Đại sẽ kịp bình phục cho chiến dịch U20 World Cup của U19 Việt Nam vào giữa năm nay.
Tiền vệ Trọng Đại của Viettel, thủ quân U19 Việt Nam vừa giành vé dự U20 World Cup 2017 vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương. Trọng Đại bị đau sụn chêm đầu gối hồi cuối năm ngoái và đã trải qua 1 tháng rưỡi điều trị ở Bệnh viện thể thao Việt Nam.

Bài học từ chấn thương đầu gối của Tuấn Anh (HAGL) tại AFF Cup 2016 khiến Viettel và VFF rất thận trọng. Họ đã quyết định không mổ cho Trọng Đại mà để anh tự hồi phục theo phác đồ vật lý trị liệu. Hiện Trọng Đại đã hồi phục và bắt đầu tiến tới giai đoạn tập nhẹ.

HLV Nguyễn Hải Biên cho biết Trọng Đại đang nâng dần khối lượng tập luyện. Viettel muốn cho Trọng Đại thêm thời gian nên sẽ không thúc ép anh sớm trở lại thi đấu. Dự kiến, đội trưởng U19 Việt Nam sẽ hồi phục hoàn toàn sau 4 tới 5 tuần nữa.
'Trọng Đại và đồng đội đã hành xử văn minh'

'Trọng Đại và đồng đội đã hành xử văn minh'

Ở tình huống Trọng Đại bị thổi phạt dẫn đến quả penalty cùng chiếc thẻ đỏ, các cầu thủ U19 Việt Nam đã có hành xử chuyên nghiệp khi không phản ứng thái quá.

Ông Hải Biên khẳng định: “Chúng tôi không vội vã và muốn Trọng Đại hồi phục hoàn toàn. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ bình phục và sẵn sàng phục vụ cho U19 Việt Nam”.

Cũng liên quan tới đội U19 Việt Nam, lãnh đạo Viettel khẳng định họ sẵn sàng cung cấp những con người tốt nhất cho U19 Việt Nam trước sứ mệnh World Cup. Năm nay, Viettel đặt mục tiêu lên hạng V-League nên cần lực lượng mạnh nhất cho giải Hạng Nhất. Nhưng trước chiến dịch lịch sử của bóng đá Việt Nam, đội bóng quân đội đã chấp nhận hy sinh.

Những cái tên như Trọng Đại, Dương Văn Hào và một số cầu thủ khác sẽ được tạo điều kiện tối đa để tập trung U19. Sẽ không có chuyện Viettel cố tình giữ người như hồi năm ngoái khi họ phải tập trung cho các trận play-off V-League.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*