Việt Nam vs Úc: Sứt mẻ lực lượng là cơ hội cho những làn gió mới?

Thứ Ba, 18/01/2022 18:18 GMT+7

Việt Nam sẽ không có đội hình mạnh nhất trong chuyến hành quân tới Úc, nhưng đó cũng có thể là cơ hội để HLV Park Hang-seo tìm ra những nhân tố mới cho đội tuyển.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bán vé trận đội tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bán vé trận đội tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Mở bán vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Trong trận đấu với Úc tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới, Việt Nam sẽ chịu nhiều tổn thất lực lượng, đặc biệt trên hàng công. Theo đó, Văn Toàn và Tiến Linh sẽ không thể thi đấu vì đang nhiễm Covid-19. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải cũng sẽ không thể thi đấu vì nhận đủ thẻ vàng và bị treo giò 1 trận.
Tiền vệ Hoàng Đức cũng bị nhiễm Covid-19 trong thời gian gần đây nhưng đã kịp bình phục. Anh vẫn có thể tới Úc và ra sân thi đấu. Đây là thông tin rất đáng mừng với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam.
Ngoài những cái tên kể trên, đội tuyển Việt Nam vẫn vắng mặt nhiều trụ cột khác vì chấn thương như Trọng Hoàng, Văn Hậu. Dù vậy, Việt Nam lại đón mừng sự trở lại của Hùng Dũng.
HLV Park Hang-seo đã triệu tập nhiều cái tên mới trong lần tập trung này như Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô hay Hồ Thanh Minh, Nguyễn Hữu Tuấn. Bên cạnh đó, Ngân Văn Đại và Phi Sơn cũng đã được triệu tập bổ sung thay thế cho Văn Toàn và Tiến Linh. Nhũng sự bổ sung này được kỳ vọng sẽ thay thế phần nào cho những nhân sự quen thuộc vắng mặt ở trận sắp tới. Khả năng những cầu thủ này đá chính không cao, nhưng họ sẽ là làn gió mới giúp HLV Park có thể linh hoạt hơn trong chiến thuật của mình.
Chú thích ảnh
Hoàng Đức vẫn kịp bình phục để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AFF Cup
Khả năng giành vé đi tiếp của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có thể nói là không còn nữa. Vì thế, áp lực thành tích sẽ không nặng nề. Những trận đấu sắp tới sẽ mang nhiều ý nghĩa cọ xát, nâng cao trình độ của các cầu thủ. Sự xuất hiện của những nhân tố mới thời điểm này rất phù hợp khi Việt Nam cần những thay đổi để tìm ra hướng đi mới cho sự phát triển của đội tuyển thời gian tới.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA