Việt Nam vs Malaysia: Malaysia gặp vấn đề vì nghỉ ngơi… quá dài?

Việt Nam vs Malaysia: Malaysia gặp vấn đề vì nghỉ ngơi… quá dài?

Thứ Sáu, 11/06/2021 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tính từ sau trận gặp UAE đến trận đá với tuyển Việt Nam, cầu thủ Malaysia trải qua 8 ngày không thi đấu. Quãng nghỉ khá dài này có thể khiến họ gặp vấn đề tâm lí và nảy sinh năng lượng tiêu cực.
 
Lịch thi đấu, trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 hôm nay trên VTV6, VTV5

Lịch thi đấu, trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 hôm nay trên VTV6, VTV5

Lịch thi đấu, trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 hôm nay trên VTV6, VTV5. Trực tiếp Việt Nam vs Malaysia, Indonesia vs UAE. Xem trực tiếp bóng đá hôm nay.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022:
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
---
Xem trực tiếp trận khai mạc và lễ khai mạc EURO 2020-2021:
* 01h36 ngày 12/6: Lễ khai mạc EURO
* 02h00 ngày 12/6, Thổ Nhĩ Kỳ vs Ý (bảng A, VTV3 trực tiếp)
 
* Xem lịch thi đấu, bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 TẠI ĐÂY:
 
Thường thì đội nào đá xong một trận cũng muốn được nghỉ ngơi để các cầu thủ có thời gian hồi sức còn HLV có thời gian nghiên cứu chiến thuật. Nhưng nghỉ đến 8 ngày như Malaysia có khi lại lợi bất cập hại.
Chờ đợi quá lâu cho trận đấu tiếp theo có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi về tinh thần, nhất là với một đội đang phải chiến đấu để sinh tồn (vào vòng loại tiếp theo của World Cup) như người Mã.
Trong lúc đợi chờ trận tiếp theo với Việt Nam, các cầu thủ của họ khó tránh khỏi chuyện dán mắt vào màn hình điện thoại, khó nhắm mắt trước những chỉ trích của giới chuyên môn và CĐV đối với đội bóng.
Chú thích ảnh
Malaysia nghỉ đến 8 ngày trước trận gặp Việt Nam
Sau khi thua đậm UAE 0-4 hôm 3/6, Malaysia nghỉ một mạch đến tận hôm 11/6 mới đá tiếp với Việt Nam. Họ làm gì với quãng nghỉ dài đến 8 ngày ấy?
Trong khi các đối thủ trong bảng G như UAE, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đều đá sau Malaysia thì các cầu thủ của Tan Cheng Hoe không chơi trận nào từ sau ngày 3/6 đến nay.
Ông Tan Cheng Hoe lo ngại cầu thủ của mình có thể chịu tác động của năng lượng tiêu cực, thậm chí bị stress vì… nhàn rỗi quá lâu. Tất nhiên, ông không mong chuyện đó xảy ra mà muốn các học trò có được sự “căng thẳng tích cực” đúng thời điểm gặp Việt Nam đêm 11/6.
“Chúng tôi đã tận dụng 8 ngày nghỉ vừa qua để tạo động lực cho cầu thủ, nói chuyện với họ và tiếp cho họ niềm tin trong các buổi tập”, ông Tan Cheng Hoe nói.
HLV tuyển Malaysia cho biết ông và các cầu thủ đã mổ xẻ thất bại trước UAE để tìm cách khắc phục các điểm yếu của Malaysia đồng thời hi vọng cầu thủ Malaysia sẽ có được trạng thái tinh thần tươi mới ở cuộc đối đầu Việt Nam.
Tái ngộ đồng nghiệp Park Hang Seo sau thất bại 0-1 trước Việt Nam trong trận lượt đi ở sân Mỹ Đình, ông Tan Cheng Hoe thừa nhận sức mạnh của những chiến binh sao vàng. “Tôi biết tuyển Việt Nam là tập thể gắn kết. Các cầu thủ của họ chơi ăn ý với tinh thần chiến đấu cao”.
 
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay