Việt Nam vs Ả rập Xê út: Ông Park tạo đột biến bằng cách nào?

Việt Nam vs Ả rập Xê út: Ông Park tạo đột biến bằng cách nào?

Thứ Năm, 02/09/2021 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp đối thủ hàng đầu Châu Á như Ả rập Xê út, tuyển Việt Nam chắc chắn không có nhiều bóng. Vậy chúng ta tạo đột biến bằng cách nào?
Trực tiếp bóng đá VTV6 VTV5: Ả Rập Xê Út vs Việt Nam, vòng loại World Cup 2022 (01h00, 3/9)

Trực tiếp bóng đá VTV6 VTV5: Ả Rập Xê Út vs Việt Nam, vòng loại World Cup 2022 (01h00, 3/9)

Trực tiếp bóng đá VTV6 VTV5: Ả Rập Xê Út vs Việt Nam, vòng loại World Cup 2022 (01h00, 3/9). Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Ả Rập Xê Út trên kênh VTV6, VTV5.
World Cup 2022 châu Á: LỊCH THI ĐẤU - TRỰC TIẾP - KẾT QUẢ
World Cup 2022 châu Âu: LỊCH THI ĐẤU - TRỰC TIẾP - KẾT QUẢ
Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á:
* 01h00, 3/9: Ả rập Xê út vs Việt Nam (B, VTV6, VTV5)
* 17h10, 2/9: Nhật Bản vs Oman (B, VTV6, VTV5)
* 18h00, 2/9: Hàn Quốc vs Iraq (A, FPT Play)
* 23h00, 2/9: Iran vs Syria (A, FPT Play)
* 23h45, 2/9: UAE vs Lebanon (A, FPT Play)
* 01h00, 3/9: Úc vs Trung Quốc (B, FPT Play)
 
 
kèo nhà cái, soi kèo Việt Nam vs Ả rập Xê út, nhận định bóng đá, VN, Saudi Arabia, Việt Nam, kèo bóng đá, keo nha cai, nhan dinh bong da, vòng loại World Cup 2022 châu Á
 
Lối chơi quen thuộc của các đội tuyển Việt Nam mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng từ khi ông làm việc với bóng đá Việt Nam là chuyền ngắn ít chạm. Cầu thủ chúng ta có xu hướng tìm cách đưa bóng vào cấm địa đối phương rồi mới dứt điểm.
Việt Nam có thể gặp khó khăn trong khâu ghi bàn nếu tiếp tục cố chơi như vậy trước Ả rập Xê út. Trong thế trận phòng ngự phản công, gần như chắc chắn Việt Nam không thể có nhiều bóng.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo
Nếu chúng ta cứ kiên trì chơi phối hợp bóng ngắn, tìm cách xâm nhập được cấm địa Ả rập Xê út rồi mới dứt điểm thì có thể gặp khó khăn vì các pha phối hợp ở đoạn ngắn sẽ khiến những đợt lên bóng của tuyển Việt Nam mất nhiều thời gian hơn, làm giảm tính bất ngờ, tạo điều kiện cho đối thủ có thời gian tổ chức phòng ngự và đeo bám, cản phá.
Muốn hi vọng phá lưới đội bóng sở hữu những cầu thủ vừa kỹ thuật, vừa giàu tốc độ như Ả rập Xê út, tuyển Việt Nam cần triệt để tận dụng những quả sút phạt hàng rào và tích cực sút xa.
Đó là những miếng đánh chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt và có cơ hội thực sự để làm nên chuyện trước Ả rập Xê út.
Trong tay ông Park có những cầu thủ sút phạt tốt như Quang Hải, Văn Đức hay Tuấn Anh. Đó là cơ sở để chúng ta hi vọng có bàn thắng nếu tuyển Việt Nam có cơ hội sút phạt hàng rào ở cự ly khoảng 17-20m.
Ngoài ra, chúng ta có nhiều cầu thủ sút xa tốt như Quang Hải, Văn Đức, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Tiến Linh, Văn Thanh hay Tuấn Anh. Sút xa là phương án khá hợp lí khi Việt Nam khó tiếp cận vòng cấm đối phương. Bất cứ khi nào phát hiện có khoảng trống thuận lợi, chúng ta cần tìm kiếm cơ hội bằng những cú sút xa.
Đừng quên Tiến Linh từng giúp Việt Nam đánh bại UAE ở lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 bằng một cú sút xa uy lực tầm 30m. Quang Hải từng phá lưới Indonesia ở lượt về bằng một cú sút xa đẳng cấp.
Nhưng trước khi hi vọng kiếm được những quả đá phạt hàng rào có cự ly thuận lợi hay có được khoảng trống để sút xa, chúng ta cần phải thật chủ động với các ý tưởng của mình mỗi khi có bóng, phải làm sao đưa bóng về phía khung thành Ả rập Xê út càng nhanh càng tốt.
Nói cách khác, Việt Nam cần phải lên bóng chớp nhoáng. Muốn thế, các cầu thủ phải hạn chế tối đa đi bóng, thay vào đó là chuyền bóng nhanh, ít chạm, di chuyển không bóng cũng phải nhanh.
Mỗi lần lên bóng của tuyển Việt Nam cần đạt được sự đồng bộ cao ở nhiều yếu tố mới có thể hi vọng tạo đột biến. Nếu chúng ta luân chuyển bóng chậm, dù có cầm được bóng thì thời cơ cũng sẽ qua đi.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay