Việt Nam và Malaysia dẫn đầu 'Thách thức ma-nơ-canh' tại AFF Suzuki Cup

Việt Nam và Malaysia dẫn đầu 'Thách thức ma-nơ-canh' tại AFF Suzuki Cup

Thứ Ba, 22/11/2016 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thách thức ma-nơ-canh (Mannequin Challenge) giờ đã lan tỏa tới cả AFF Suzuki Cup 2016. Việt Nam và Malaysia là những đội dẫn đầu trào lưu này tại giải đấu năm nay.
Trong trận đấu giữa Malaysia và Campuchia hôm Chủ Nhật 20/11, sau khi ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 cho “Những chú hổ”, Amri Yahyah đã ăn mừng bàn thắng theo phong cách Mannequin Challenge. Chia sẻ với ESPN, Amri cho biết: “Màn ăn mừng đó đã được lên kế hoạch sẵn. Sau khi ghi bàn, tôi đã tìm một chỗ để thực hiện nó. Tôi nhìn thấy một khoảng đất rộng sau khung thành và nhận ra đó là một nơi để thực hiện màn ăn mừng của mình”.

“Hiện giờ tôi vẫn chưa lên kế hoạch cho màn ăn mừng tiếp theo. Nhưng nếu ghi bàn thì tôi có thể sẽ thực hiện tiếp. Mỗi bàn thắng đều đem lại một cảm giác khác nhau. Vì thế, hãy chờ xem điều gì xảy ra ở những trận đấu tới”, Amri nói thêm.
Tiếp đó ở trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar, Nguyễn Văn Quyết cũng tái hiện trào lưu ăn mừng này cùng các đồng đội ở bàn mở tỷ. Sau trận đấu, tiền đạo Việt Nam cho biết anh cũng đã lên ý tưởng từ trước.
“Đúng, tôi đã chuẩn bị cho màn ăn mừng đó từ trước. Đôi lúc tôi thực hiện nó trong các buổi tập. Khi ghi bàn, những hình ảnh về cách ăn mừng đó đã khắc sâu trong đầu tôi. Tôi mừng vì được thể hiện nó ra ngoài”, Văn Quyết chia sẻ.

Khởi nguồn của trào lưu này được tin rằng bắt đầu từ nhóm nhạc hip hop Rae Sremmurd. Kể từ đó, rất nhiều đoạn video tái hiện điều này xuất hiện. Và giờ nó đã lan tỏa tới các trận bóng. AFF Suzuki Cup 2016 không phải nơi đầu tiên chứng kiến điều này. Trước đó, trong trận giao hữu giữa Anh và Tây Ban Nha, Jamie Vardy cũng đã thực hiện trào lưu này.

Rae Sremmurd

Jamie Vardy
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay