Việt Nam quyết thắng và sẽ tấn công Thái Lan? 'Pele' Kiatisuk quá 'ngây thơ'?

Việt Nam quyết thắng và sẽ tấn công Thái Lan? 'Pele' Kiatisuk quá 'ngây thơ'?

Thứ Ba, 19/11/2019 18:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisuk nhận định tuyển Việt Nam đang rất tự tin, rất quyết tâm đánh bại Thái Lan nên có thể sẽ chơi tấn công cởi mở và Thái Lan vì thế sẽ có nhiều cơ hội.
 
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá Việt Nam vs Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá Việt Nam vs Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá Việt Nam vs Thái Lan. Xem bóng đá trực tuyến VTC1, VTC3, VTV6, VTV5. Trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G.
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á:
* 20h00 ngày 19/11: Việt Nam vs Thái Lan (VTC1, VTV5, Bóng đá TV)
* 19h45 ngày 19/11: Malaysia vs Indonesia (Thể thao TV, HTV1)
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY
lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, Việt Nam đấu với Thái Lan, trực tiếp bóng đá, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Thái Lan, VTV6
Không hiểu sao cựu HLV tuyển Thái Lan lại tỏ ra “ngây thơ” như vậy. Vế đầu ông nói rất đúng nhưng vế sau thì khả năng cao là sai hoàn toàn. Việt Nam tự tin và quyết tâm hạ gục Thái Lan là thật nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa Việt Nam sẽ chơi tấn công cởi mở trước “voi chiến” tại Mỹ Đình.
HLV Park Hang Seo có thể tạo ra nhiều bất ngờ nhưng sẽ khó có bất ngờ về chiến thuật thi đấu vì chúng ta biết rõ sức mạnh của mình và cũng biết rõ tình thế của đối thủ.
Sau thất bại trước Malaysia, Thái Lan gần như buộc phải thắng trận này vì nếu không cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của họ rất mong manh còn Việt Nam tuy hướng đến chiến thắng nhưng vẫn có thể hòa mà cơ hội vào vòng loại tiếp theo vẫn rất cao do chúng ta đang hơn Thái Lan 3 điểm, hơn UAE và Malaysia cùng 4 điểm.

Thực tế ấy càng củng cố cho khả năng Thái Lan sẽ buộc phải đẩy mạnh tấn công tìm kiếm bàn thắng và chiến thắng ở Mỹ Đình còn HLV Park Hang Seo lựa chọn lối chơi chủ đạo là phòng ngự phản công và Việt Nam có thể chỉ tấn công trong những khoảng thời gian ngắn nhằm gây bất ngờ cho đối thủ.
Chúng ta không cần giữ bóng nhiều, không tấn công dồn ép đối thủ liên tục trong khoảng thời gian dài. Chúng ta chỉ cần phòng ngự chắc chắn kết hợp với phản công nhanh hoặc thực hiện những miếng phối hợp, những pha xử lý bất ngờ là có thể làm nên chuyện.
Việt Nam đấu với Thái Lan, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, trực tiếp bóng đá, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Thái Lan, VTV6
Kiatisuk nhận định Việt Nam khát thắng Thái Lan và sẽ chơi tấn công cởi mở tại Mỹ Đình
Phòng ngự bằng sơ đồ 5-4-1 khi không cầm bóng, phản công bằng sơ đồ 3-4-3 khi lên bóng cũng là đặc sản trong lối chơi của chúng ta thời HLV Park Hang Seo và bối cảnh của cuộc tái đấu với Thái Lan hứa hẹn là rất lí tưởng để chúng ta tiếp tục với cách chơi này.
Ông Park đã bày sẵn thiên la địa võng, được ngụy trang khéo léo bằng những pha bóng tưởng như không có gì nguy hiểm, bằng một thế trận có thể hết sức “nhún nhường” như một cách “ru ngủ” đối phương nhưng hiểm họa có thể sinh ra từ đó, vào lúc và theo cách người Thái không thể lường trước được.
Cũng cần lưu ý rằng chơi tấn công dồn dập trước các đội được đánh giá ngang cơ hoặc trên cơ vốn không phải sở trường của Việt Nam. Chúng ta mạnh nhất là khi chúng ta biết “ẩn mình” để rồi bùng nổ chớp nhoáng khiến đối phương không kịp trở tay. Chúng ta phải thừa nhận thực tế này. Thế nên, không có lí do gì “Những chiến binh sao vàng” lại bỏ sở trường để dùng sở đoản trong một trận quan trọng, trước một đối thủ mạnh như Thái Lan.
Nếu thắng Thái Lan ở Mỹ Đình, cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của Việt Nam cực cao nhưng ngay cả một trận hòa cũng vẫn giúp chúng ta nắm thế thượng phong so với người Thái và so với hai đối thủ mạnh khác là UAE và Malaysia trong cuộc cạnh tranh này vì khi đó tuyển Việt Nam vẫn hơn điểm cả 3 đội này. Thái Lan chỉ có một lựa chọn là phải thắng. Họ cần chiến thắng hơn chúng ta và vì thế họ khó có thể chơi phòng ngự phản công để hướng đến mục tiêu ấy.
Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với một Thái Lan chơi tấn công ở Mỹ Đình. Kiatisuk dự đoán Việt Nam sẽ chơi tấn công hay Kiatisuk thực chất đang mong chờ Việt Nam chơi tấn công? Chúng ta không quan tâm vì chúng ta biết chìa khóa chiến thắng nằm ở đâu.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên