Sân Mỹ Đình

Việt Nam – Olympiakos (VTV2 trực tiếp, 19h30): Bức tranh không của họa sĩ

Thứ Năm, 14/05/2009 08:27 GMT+7

(TT&VH) - Không ai gọi Việt Nam của những ngày này là Việt Nam B, dù như ông Calisto nói, chỉ còn 5 trụ cột của AFF Suzuki Cup đứng trong đội hình xuất phát sẽ đá chiều nay. Nhưng có gì đó vẫn e ngại về khả năng cống hiến và trình diễn của đội tuyển, khi nó thiếu vắng 2 nhân tố mang tính nền tảng của lối chơi là Tài Em và Minh Phương, hàng thủ thiếu thủ lĩnh Như Thành và Quang Thanh…
Cũng không ai gọi Olympiakos đang có mặt ở Hà Nội là Olympiakos B dù cho nhìn vào lực lượng của họ, có lẽ đội hình HLV Valverde xếp để đá Cúp QG Hy Lạp mới đây cũng còn mạnh hơn thế.
Bóng đá trong một trận giao hữu nếu không phải là cuộc đối đầu của những “cựu thù” thường không có nhiều tính cạnh tranh. Trong những trận đấu kiểu đó, người ta trông chờ tính trình diễn nhiều hơn. Các cầu thủ sẽ “vung chân” vẽ nên những đường bóng mang tính biểu diễn - thường hay bị gọi là động tác thừa trong những trận chính thức. Vẽ được và vẽ càng nhiều sẽ càng có nhiều khoái cảm, bên cạnh cảm xúc từ những bàn thắng (hy vọng là nhiều và chia cả cho 2 bên) cho khán giả.
 
Nikopolidis (phải) là ngôi sao được trông chờ nhất bên phía đội khách
Tối nay, nếu có sự gắng sức và phả vào nó tính chiến đấu thì chỉ có thể là chủ nhà. Việt Nam bao năm qua khi đá giao hữu, đá giải tập huấn quốc tế trên sân nhà vẫn thường chơi theo kiểu đó. Chúng ta vốn yếu hơn nên phải cố gắng, để không trở nên quá mất cân đối trước đối thủ.
Còn Olympiakos thì chưa chắc. Họ có lẽ sẽ chú tâm vào việc vẽ vời và phô diễn phẩm chất kỹ thuật. Nhưng nhiều khi, để tạo nên những họa phẩm thì cần có những họa sĩ thực thụ. Một tác phẩm của nghệ nhân thường đáng xem hơn của một người thợ.
Olympiakos tối nay có Diogo người Brazil giá 9 triệu Euro, có Matt Derbyshire từng khoác áo U21 Anh, có Dudu cũng người Brazil có giá 6 triệu Euro. Họ có thể là những người sẽ vẽ nhiều nhất. Nhưng người hâm mộ Việt Nam chắc hẳn muốn xem Nikopolidis nhất. Nikopolidis là nhà vô địch châu Âu và đứng trong đội hình ngôi sao của VCK EURO 2004. Có điều, anh là thủ môn, nên để Nikopolidis (38 tuổi) trổ tài thì Công Vinh và Việt Thắng của chúng ta cũng phải biết vẽ.

Được như thế mới hay, mới trọn vẹn cho một trận giao hữu!
Phạm Tấn
* Đội hình dự kiến
Việt Nam: TM: Hoàng La; HV: Việt Cường, Phước Tứ, Minh Đức, Ngọc Anh; TV: Trọng Hoàng, Minh Châu, Thái Dương, Tấn Tài, Công Vinh; TĐ: Việt Thắng.
Olympiakos: TM: Nikopolidis; HV: Domi, Torosidis, Zevlakov, Pantos; TV: Dudu, G.Papadopoulos, Leonardo, Oscar; TĐ: Diogo, Derbyshire
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS