Việt Nam chơi kiểu nào trước Malaysia là lý tưởng nhất?

Việt Nam chơi kiểu nào trước Malaysia là lý tưởng nhất?

Thứ Tư, 23/11/2016 05:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận gặp Malaysia chiều nay (23/11) hứa hẹn khó khăn không kém gì trận mở màn của chúng ta với Myanmar. Câu hỏi đặt ra là tuyển Việt Nam nên chơi với chiến thuật nào?

Amri Yahyah (số 17) là mũi tấn công nguy hiểm của Malaysia mà hàng thủ Việt Nam phải đề phòng

Có một bất lợi rõ ràng cho Việt Nam trong cuộc chiến với Malaysia so với trận gặp Myanmar là chúng ta sẽ phải đá dưới tiết trời nắng nóng cỡ trên dưới 35 độ. Dù HLV Hữu Thắng có cho các cầu thủ tập luyện dưới thời tiết này để làm quen thì đó vẫn là vấn đề với cầu thủ Việt Nam bởi nền tảng thể lực của chúng ta vốn không phải là thực sự tốt nên dù có làm quen thì cũng vẫn khó khăn.

Với khả năng chuyền xa của Xuân Trường, Việt Nam có thể phản công hiệu quả

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dễ khiến các cầu thủ mất nước và xuống sức nhanh như vậy thì Việt Nam cần đá kiểu nào? Chúng ta chắc chắn không nên tấn công dồn dập Malaysia ngay từ đầu bởi trong khi chưa biết lối đá ấy có mang lại hiệu quả sớm hay không thì chắc chắn nó sẽ khiến thể lực của các cầu thủ nhanh chóng bị tiêu hao.
Và một khi cầu thủ đã sớm xuống sức thì Việt Nam đối mặt với nhiều nguy cơ từ lối chơi đầy cơ bắp của Malaysia. Chúng ta cũng cần tránh để bị thủng lưới trước bởi nó sẽ đẩy tuyển Việt Nam vào thế bị động, buộc phải tăng cường tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Vừa mất sức, vừa khiến chúng ta có nguy cơ bị Malaysia phản công nguy hiểm nhờ tận dụng các khoảng trống là rất lớn.

Khả năng chuyền xa tuyệt hảo của Xuân Trường cho phép Việt Nam đá phản công hiệu quả

Lí tưởng nhất là tuyển Việt Nam cần phòng ngự chắc chắn, an toàn và chớp thời cơ để ghi bàn khi có thể. Tức là lối đá phòng ngự phản công hoặc chỉ đẩy cao nhịp độ tấn công trong một thời điểm nhất định của trận đấu có thể coi là phù hợp trong cuộc đối đầu này.
Một mặt, nó vừa giúp các học trò HLV Hữu Thắng đỡ mất sức. Mặt khác, nó vừa đảm bảo sự an toàn cao hơn cho khung thành Nguyên Mạnh vốn nhiều lần bị đặt trong tình trạng báo động “đỏ” vì lối chơi phòng ngự lúng túng, lỏng lẻo của các hậu vệ Việt Nam ở trận gặp Myanmar.
Hơn nữa, với những cầu thủ có kinh nghiệm ở phía trên như Thành Lương, Công Vinh, với sự xông xáo của Văn Quyết cùng khả năng chuyền xa siêu hạng của Xuân Trường thì lối chơi phản công của Việt Nam hoàn toàn có điều kiện để phát huy hiệu quả.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay