Việt Nam cần đặc biệt cẩn trọng điều gì trước Malaysia?

Việt Nam cần đặc biệt cẩn trọng điều gì trước Malaysia?

Thứ Năm, 10/06/2021 10:19 GMT+7

Malaysia không còn nhiều hi vọng đi tiếp nhưng điều đó không có nghĩa ông Tan Cheng Hoe và các cầu thủ của họ không quyết thắng Việt Nam. Chúng ta cần cẩn trọng trong phòng ngự.
 
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. BXH bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. BXH bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. BXH bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Việt Nam, Malaysia, UAE, Indonesia, Thái Lan
 
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022:
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
---
* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia
---
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 TẠI ĐÂY:
 
Bảng xếp hạng bảng G:
 
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng:
Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng
 
Trước Indonesia, thủ môn Tấn Trường gần như “thất nghiệp” suốt cả trận. Bộ ba trung vệ Duy Mạnh – Quế Ngọc Hải – Bùi Tiến Dũng cũng không phải làm việc quá nhiều.
Trước Malaysia, có thể chúng ta không nhàn nhã như thế. Đặc biệt, Việt Nam cần hạn chế bị phạt góc cũng như các tình huống bóng chết nói chung và hạn chế để đối thủ xuống biên tạt bóng. Malaysia là đội có thể lực tốt, nhanh và khỏe nhưng lối đá của họ không thực sự biến ảo. Các cầu thủ của ông Tan Cheng Hoe dựa nhiều vào đá biên và bóng chết.
Malaysia thời điểm này có sự bổ sung của một số ngoại binh nhập tịch bên cạnh một số cầu thủ nhập tịch cũ mà chúng ta từng đối đầu.
vtv6, truc tiep bong da, Việt Nam đấu với Malaysia, trực tiếp bóng đá hôm nay, VN, Việt Nam vs Malaysia, Indonesia vs UAE, vtv5, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
Malaysia rất muốn đánh bại Việt Nam
Sức mạnh của người Mã dựa nhiều vào nhóm ngoại binh nhập tịch này bên cạnh tiền đạo kỳ cựu 35 tuổi Talaha. Những cầu thủ nhập tịch cũ của Malaysia gồm hai hậu vệ biên Matthew Davies, Corbin-Ong, tiền vệ tấn công Brendan Gan, hay tiền đạo cánh Mohamadou Sumareh thì chúng ta đều đã đối đầu, đáng chú ý nhất là Sumareh thì từng bị Văn Hậu vô hiệu hóa.
Những cầu thủ mới nhập tịch của Malaysia mà Việt Nam chưa đối đầu gồm tiền đạo 35 tuổi cao 1,87m gốc Brazil Guillerme de Paula, tiền vệ tấn công cao 1,92m gốc Kosovo Knasniqi, trung vệ gốc Thụy Điển cao 1,91m Junior Eldstal. Trong các ngoại binh nhập tịch của Malaysia mà chúng ta đã đối đầu, người cao nhất là hậu vệ biên Corbin – Ong 1,84m. Ba ngoại binh nhập tịch mới của Malaysia mà chúng ta chưa đối đầu thì tất cả đều rất, rất cao.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ nhập tịch của Malaysia đều có thể hình rất tốt
Đó là những mối đe dọa với các hậu vệ Việt Nam và thủ môn Tấn Trường trong các tình huống bóng bổng nói chung và bóng chết nói riêng dù về kỹ thuật và bản năng săn bàn thì không cầu thủ nhập tịch nào của Malaysia thực sự đáng ngại. Như vậy, mối nguy hiểm với hàng thủ Việt Nam ở cuộc chiến ngày 11/6 tới đã được nhận diện. Để giảm thiểu nguy cơ, chúng ta phải bịt tốt hai biên không cho đối thủ tạt bóng ở những vị trí thuận lợi cũng như hạn chế tối đa các quả phạt góc và những pha phạm lỗi ở cự ly gần.
Trong số các trung vệ đá chính của Việt Nam, Quế Ngọc Hải cao nhất cũng chỉ 1,81m. Bùi Hoàng Việt Anh cao 1,87m nhưng vẫn còn non kinh nghiệm và đá dự bị. Niềm tin lớn giờ đặt vào thủ môn Tấn Trường, người sở hữu chiều cao rất lí tưởng 1,90m.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay