Việt Hoàng ở lại, Hải Phòng chưa chốt ngoại binh

Rất nhiều cầu thủ sẽ rời Hải Phòng sau thành công ở mùa bóng 2016. Ảnh: Thanh Hà

Việt Hoàng ở lại, Hải Phòng chưa chốt ngoại binh

Thứ Bảy, 01/10/2016 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Trương Việt Hoàng gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với Hải Phòng tại V-League 2017. Đây chính là “bản hợp đồng” quan trọng nhất của Hải Phòng trước mùa giải mới.
Sau những lo lắng về lực lượng, Hải Phòng đã có thể tạm yên tâm khi HLV trưởng Trương Việt Hoàng xác nhận ông sẽ tiếp tục ở lại với đội bóng. Cựu danh thủ Thể Công khẳng định chưa có đội bóng nào chính thức liên hệ với ông đồng thời cho biết ông vẫn rất nặng tình với bóng đá Hải Phòng. Ngày 15/10 tới, Việt Hoàng sẽ hội quân cùng các học trò đúng như lịch đã hẹn. Đến lúc đó, ông và Hải Phòng sẽ chính thức tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng.
Ngoài Việt Hoàng, tương lai của rất nhiều trụ cột khác vẫn rất mờ mịt. Cái tên đầu tiên được nhắc tới là Stevens. Tương lai của cầu thủ này vẫn chưa được đảm bảo dù hợp đồng của anh còn thời hạn tới hết năm 2017.
Bảo Quân là HLV trưởng tuyển Futsal, hủy trao Cúp ở Hải Phòng

Bảo Quân là HLV trưởng tuyển Futsal, hủy trao Cúp ở Hải Phòng

Bảo Quân trở thành tân HLV trưởng Futsal Việt Nam, hủy buổi trao Cúp bằng trực thăng trên sân Lạch Tray là hai tin chính của bóng đá Việt sáng ngày 29/9.
Những ngày qua, nhiều nguồn tin khẳng định Hải Phòng sẽ ký hợp đồng với Samson Kpenosen từ Đồng Tháp. Nhưng mọi thứ có lẽ sẽ chỉ ngã ngũ sau ngày 15/10 - thời điểm Hải Phòng tập trung trở lại.
Sau Stevens, một tiền đạo khác cũng sẽ chia tay Hải Phòng. Đó là Nguyễn Đình Bảo, chủ nhân của 10 pha lập công. Với màn trình diễn ấn tượng ở đất cảng, Đình Bảo đã lột xác từ một cầu thủ trẻ thành một chân sút hàng đầu. SLNA chắc chắn sẽ không để mất cầu thủ này. Với Đình Bảo, trở về quê hương và lấy suất đá chính ở sân Vinh cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
Cùng với Đình Bảo, một chân sút khác cũng có thể hồi hương là Lê Văn Thắng. 16 bàn ở Cần Thơ mùa trước và 11 bàn ở Hải Phòng mùa này là sự đảm bảo cho đẳng cấp của Văn Thắng. Thanh Hóa vẫn đang trong chiến dịch kêu gọi cầu thủ xứ Thanh trở về phục vụ quê hương. Và Văn Thắng là mục tiêu hàng đầu trong chiến dịch ấy.
Nhìn lướt qua, chúng ta thấy Hải Phòng sẽ mất gần như toàn bộ hàng công. Đó là chưa kể tới hàng loạt cầu thủ đi mượn như Văn Sáu, Xuân Hùng... cùng những lão tướng đã lớn tuổi như Minh Châu, Văn Nhiên, Khánh Lâm. Cả 3 cái tên vừa kể đều có thể giải nghệ hoặc sa sút phong độ bất kỳ lúc nào. Bản thân Minh Châu đã mất vị trí chính thức và chỉ còn là đội trưởng “danh dự” của Hải Phòng.
Để khỏa lấp những mất mát ấy, Hải Phòng đã đưa Minh Lợi, Hoài Xuân từ Đồng Tháp. Đây được đánh giá là 2 bản hợp đồng chất lượng của Việt Hoàng. Minh Lợi (30 tuổi) đầy kinh nghiệm và sẽ là một phương án dự bị tốt trong khi Hoài Xuân (23 tuổi) đã chiếm suất đá chính ngay trong mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên, chơi đủ tất cả các trận của Đồng Tháp mùa 2016.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*