Vì Thai League, Thái Lan không tính tới AFF Cup 2020

Vì Thai League, Thái Lan không tính tới AFF Cup 2020

Thứ Năm, 09/04/2020 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tiết lộ ưu tiên hàng đầu của FAT trong năm nay là tổ chức êm xuôi các giải đấu từ Thai League 1 tới Thai League 4 trước khi nghĩ đến các vấn đề khác.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo quyết đánh bại Malaysia. Thái Lan phủ nhận bỏ AFF Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo quyết đánh bại Malaysia. Thái Lan phủ nhận bỏ AFF Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo quyết đánh bại Malaysia. Thái Lan phủ nhận bỏ AFF Cup 2020.
Chủ tịch Liên đoàn và Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Thai League Somyot trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng rằng từ các cuộc thảo luận ban đầu, đã có nhiều lựa chọn được đề xuất trong giai đoạn trao đổi với các CLB.
Lịch trình đầu tiên mà FAT muốn giải đấu khởi tranh trở lại là vào ngày 17/4 đã phá sản. Sau đó, giải đấu dự định diễn ra vào ngày 2/3 tháng 5, kết thúc vào ngày 21 tháng 11. Nhưng tình hình diễn biến căng thẳng ở Thái Lan hiện tại đã khiến nó không thể được thực hiện.
Ưu tiên Thai-League, FAT không có nhiều tâm trí bận tâm tham dự AFF Cup 2020
Ưu tiên Thai-League, FAT không có nhiều tâm trí bận tâm tham dự AFF Cup 2020
Chủ tịch FAT tiếp tục nói rằng kế hoạch vẫn được lên lịch sau 2 dự định đã không thể thành hiện thực: “Phương án tiếp theo cho mùa giải bắt đầu từ 30 tháng 5 đến 21 tháng 11 hoặc bắt đầu từ 2 tháng 6 đến 13 tháng 12, hai cột mốc khá sát nhau trong thời gian này”. Đây là phương án khả dĩ giúp Thái Lan có thể cử đội tuyển dự AFF Cup nhưng nhiều CLB không tán thành.
“Phương án khác bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 và kéo dài đến 20 tháng 12. Do AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 nên phải xem xét cắt bỏ giải đấu có lịch chồng chéo như AFF Cup”, ông chủ FAT nói.
“Lịch thi đấu cuối cùng là từ ngày 1 tháng 8 đến 20 tháng 12, chỉ thi đấu trong khuôn khổ giải quốc nội. Nếu lựa chọn lần lượt từng giải đấu tham dự sẽ tạo ra sự chồng lấn, trong đó có AFF Cup. Phải xem xét hủy bỏ cả Cúp QG, Cúp Liên đoàn lẫn AFF Cup.
Thai League diễn ra với một giai đoạn hoặc hoàn thành hai lượt trận đi và về như dự kiến, nhưng phải chơi liên tục, có các trận đấu giữa tuần”, ông Somyot nói thêm.
Ngày 14-4 tới sau cuộc họp của các lãnh đạo CLB Thai-League 1 và 2, quyết định chính thức về sự trở lại mùa giải 2020 cũng như kế hoạch dự AFF Cup của Thái Lan sẽ được công bố
Ngày 14-4 tới sau cuộc họp của các lãnh đạo CLB Thai-League 1 và 2, quyết định chính thức về sự trở lại mùa giải 2020 cũng như kế hoạch dự AFF Cup của Thái Lan sẽ được công bố
Người đứng đầu bóng đá Thái Lan cho rằng tất cả đều là lựa chọn và phải được trình bày trong cuộc họp giữa các CLB vào ngày 14/4 sắp tới tại Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan. Và có thể có những đề xuất bổ sung hoặc thay đổi so với ban đầu. Nhiều ý kiến đề nghị phương án thi đấu trở lại vào ngày 1 tháng 8 và nó đã tới cuộc họp của Ban giám đốc vào ngày 7 tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, FAT cần lắng nghe ý kiến của tất cả CLB để ra quyết định cuối cùng.
Với những gì đang diễn ra, khả năng Thái Lan không dự AFF Cup 2020 là điều rất nghiêm túc. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của người làm bóng đá Thái Lan là giúp các CLB có thể trở lại thi đấu để ổn định vấn đề tài chính. Chỉ khi trở lại thi đấu, hàng loạt vấn đề với nhà tài trợ và tiền bản quyền truyền hình mới có thể rót vào tài khoản các CLB để họ trả lương cho HLV, cầu thủ, nhân viên…
Khi giải đấu quốc nội phải chạy đua để khép lại trong tháng 12 với lịch trình dày đặc như thế, các đối thủ trong khu vực có thể sẵn sàng cho việc thiếu vắng sự cạnh tranh của đội bóng vô địch nhiều lần nhất khu vực trong năm nay.
Trước đó, Chủ tịch Somyot cũng phân tích rất chi tiết về tác hại nếu để Thái Lan dự AFF Cup 2020.
Đầu tiên, đó là giải đấu không nằm trong hệ thống FIFA và không nhất thiết các đội phải tham dự. Ngoài việc khó có đội hình mạnh nhất, bị chỉ trích nếu thất bại, ảnh hưởng uy tín nền bóng đá, FAT còn làm khó các đội trong việc gọi cầu thủ tập trung khiến họ phân tâm, thi đấu liên tục khiến cầu thủ chấn thương…
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO