Vì Thai League hoãn, Văn Lâm có thể phải nghỉ 6 tháng

Vì Thai League hoãn, Văn Lâm có thể phải nghỉ 6 tháng

Chủ Nhật, 05/04/2020 09:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- “Không thể cưỡng lại!” Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang thừa nhận tình hình dịch bệnh Covid-19 ở xứ Chùa Vàng hiện tại có quá nhiều nguy cơ và rất có thể, Muangthong United của Văn Lâm cùng tất cả CLB Thai-League sẽ phải nghỉ đến tận nửa năm.
Giải đấu của Văn Lâm mất bao nhiêu tiền khi bị trì hoãn?

Giải đấu của Văn Lâm mất bao nhiêu tiền khi bị trì hoãn?

170 triệu baht doanh thu (hơn 4,5 triệu USD), tức hơn 100 tỷ đồng là số tiền thiệt hại của các CLB Thai League khi trái bóng ngừng lăn ở giải đấu mà tuyển thủ Văn Lâm đang đầu quân.
Chủ tịch Somyot thừa nhận rằng từ tình hình hiện tại, 4 hạng đấu của nền bóng đá Thái Lan từ Thai-League 1 đến 4 sẽ có khả năng cao phải trì hoãn dài hạn. Và lần này, lần hoãn lại thậm chí còn kéo dài hơn trước.
Văn Lâm, Dang Van Lam, Muangthong United
Văn Lâm có thể sẽ phải nghỉ dài hạn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Thái Lan quá khó lường
Hồi đầu tháng 3, Thai-League đã phải nghỉ thi đấu và hứa hẹn sẽ trở lại vào giữa tháng 4. Sau đó, các CLB nhóm họp và quyết định nghỉ đến đầu tháng 5. Các cầu thủ đã phải về nhà tự tập luyện và chờ đợi CLB triệu tập để rèn luyện, chuẩn bị thi đấu lại. Tuy nhiên, tình hình hiện tại ở Thái Lan vượt xa mong đợi của những người làm bóng đá nơi đây.
Tính đến ngày 4/4, Thái Lan đã vượt mốc hơn 2000 ca nhiễm Covid-19 với 20 người tử vong vì bệnh này. Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã ban hành Nghị định khẩn cấp quốc gia, buộc người dân chấp hành việc ở nhà nhằm tránh nguy cơ gia tăng dịch bệnh. Tuy vậy, Thái Lan vẫn ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày thời gian qua.
Chủ tịch FAT thừa nhận: “Tôi nghĩ có khả năng cao Thai-League sẽ bị hoãn lại đến tận tháng 8 và có thể phải cắt bớt một phần giải đấu. Các CLB đã cho cầu thủ về nhà, tự chuẩn bị chiến thuật và thể lực của các cầu thủ để sẵn sàng trở lại. Nói chung, mỗi đội phải mất ít nhất 6 tuần để chuẩn bị trước khi thi đấu trở lại.
Do đó, để đá vào ngày 2-3 tháng 5 thì thật khó khăn. Ngoài ra, tình hình virus vẫn đang lan rộng. Tôi không biết khi nào tình hình trở lại bình thường và cũng không biết lúc nào Chính phủ sẽ thôi kéo dài Nghị định khẩn cấp quốc gia (dự định kéo dài tới hết tháng 4 và thậm chí có thể hơn).

Tôi tin rằng giải đấu nhanh nhất sẽ có thể trở lại một lần nữa, có lẽ là vào tháng 8. Nếu vậy thì phải huỷ bớt một phần các giải đấu vì mùa bóng đã lên kế hoạch rất chặt chẽ”.
Dự kiến, lãnh đạo các CLB và FAT sẽ có cuộc họp trực tuyến vào ngày 7/4. Nhưng từ lúc này, phương án trì hoãn giải đấu tới tháng 8 đã được tính đến.
Người làm bóng đá Thái Lan đã chuẩn bị sẵn tinh thần chờ đón điều đó và đang tính đến các điều kiện như trả lương cho cầu thủ thế nào, cho họ nghỉ đến khi nào tập trung trở lại, giải đấu sẽ có một lượt hay vẫn diễn ra đủ hai lượt.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên