Vì sao U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết?

Vì sao U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết?

Thứ Ba, 17/05/2022 10:21 GMT+7

U23 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Chúng ta hứa hẹn sẽ chơi thuyết phục hơn so với vòng bảng.
HLV Đặng Trần Chỉnh: 'U23 Việt Nam còn nguyên khả năng vô địch'

HLV Đặng Trần Chỉnh: 'U23 Việt Nam còn nguyên khả năng vô địch'

Trên hành trình vào bán kết năm nay, thầy trò HLV Park Hang Seo đã gặp phải hai khó khăn, trận hòa Philippines và trận thắng U23 Myanmar 1-0. HLV Đặng Trần Chỉnh cho rằng đấy cũng là điều dễ hiểu, cần chia sẻ.
Màn trình điễn của các học trò HLV Park Hang Seo ở vòng bảng SEA Games 31 là không thực sự thuyết phục dù chúng ta giành quyền đi tiếp. Lối chơi khá bế tắc khiến đội U23 "mất điểm" trong mắt giới chuyên môn và người hâm mộ dù chúng ta vẫn đạt kết quả không tệ.
Nhưng mọi chuyện hứa hẹn có thể được cải thiện ở bán kết. Lí do? Chúng ta bước vào vòng bán kết trong điều kiện thể lực tốt hơn do nhiều cầu thủ quan trọng có thời gian dưỡng sức nhiều hơn nhờ được nghỉ đấu hoàn toàn hoặc chỉ đá không hết trận cuối vòng bảng gặp Timor Leste.
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam đã có mặt ở bán kết SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Linh
Nên nhớ, một nguyên nhân quan trọng khiến U23 Việt Nam chơi không tốt như mong đợi ở vòng bảng là do chúng ta không có nhiều thời gian dưỡng sức.
Một lí do khác để chúng ta hi vọng vào U23 Việt Nam ở bán kết là tâm lí các cầu thủ có thể đã ít nhiều được giải phóng sau những cuộc nói chuyện nhằm khơi thông tư tưởng của thầy Park.
Vòng bảng chúng ta đã gặp các đội chơi tử thủ. Nếu tình huống tương tự diễn ra ở bán kết, chúng ta hi vọng lần này U23 Việt Nam sẽ phản ứng tốt hơn, linh hoạt hơn.
Trong trường hợp, đối thủ chơi cởi mở hơn, mọi chuyện càng thuận lợi cho các học trò HLV Park Hang Seo vì chúng ta đá phòng ngự phản công khá nhuyễn và khi có khoảng trống chúng ta chơi tấn công cũng dễ dàng hơn.
Cuộc đối đầu với Timor Leste đến quá đúng lúc với các học trò HLV Park Hang Seo. Đối thủ yếu và non kinh nghiệm giúp ông Park có cơ hội điều chỉnh nhân sự để dưỡng sức và tránh rủi ro cho các trụ cột quan trọng, đồng thời tạo cơ hội cho những cầu thủ ít được thi đấu có dịp trui rèn kỹ năng.
Chúng ta khó có thể mong đợi gì hơn thế. Nhiệm vụ bước đầu đã hoàn thành. Bây giờ là những ngày hồi sức quan trọng trước khi bước vào trận chiến lớn tiếp theo.
Dù đối thủ ở bán kết là ai, chúng ta vẫn phải đánh bại họ mới vào được chung kết và tiếp tục mục tiêu tranh vô địch.
U23 Việt Nam có hơn đối thủ ở bán kết một ngày nghỉ, đá trên sân nhà, khán giả nhà, các cầu thủ có nhiều thời gian tập luyện trên sân Việt Trì, đầy đủ lực lượng mạnh nhất trong đó những trụ cột đều được dưỡng sức ở trận vòng bảng cuối cùng gặp Timor Leste.
Với những thuận lợi như thế, người hâm mộ và giới chuyên môn có thể chờ đợi đội bóng chơi thuyết phục hơn những gì họ thể hiện ở vòng bảng.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*