Vì sao Tony Tuấn Anh được thử việc ở U20 Việt Nam?

Tony Tuấn Anh đã chia tay U20 Việt Nam để về nước. Ảnh: Trần Khánh

Vì sao Tony Tuấn Anh được thử việc ở U20 Việt Nam?

Thứ Năm, 30/03/2017 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi U20 Việt Nam là tập hợp của những nhân tố ưu tú nhất khắp cả nước, qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng thì bỗng dưng, một cầu thủ lạ hoắc từ CH Czech lại được tập chung cùng đội. Vì sao?!
Theo chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn thì Tony Tuấn Anh được tập chung cùng U20 Việt Nam là qua lời giới thiệu và đã được VFF chấp thuận. Thế nhưng, vị HLV gốc Khánh Hòa này cũng chỉ là người làm theo “chỉ lệnh”.
U20 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giúp bóng đá nước nhà góp mặt ở sân chơi World Cup. Thế nên, mọi sự tốt nhất, đặc biệt là nhân sự, đều đổ dồn cho U20 Việt Nam. Các cầu thủ tốt nhất ở độ tuổi này trên khắp cả nước đều được tuyển chọn, sàng lọc kỹ lưỡng để tụ hội 30 anh tài tại Nha Trang.
Thế nhưng, trước khi U20 Việt Nam tập trung, thông tin bất ngờ xảy đến. Tony Tuấn Anh, cầu thủ sở hữu bản lý lịch là được đào tạo ở các đội trẻ của CH Czech và có bố mẹ người Việt Nam, được cho thử việc.
U20 Việt Nam loại cầu thủ đầu tiên

U20 Việt Nam loại cầu thủ đầu tiên

Cầu thủ Việt kiều Tony Tuấn Anh là người đầu tiên bị loại khỏi U20 Việt Nam. Đó là khẳng định của HLV Hoàng Anh Tuấn sau buổi tập tối ngày 29/3.

Từ một tập thể được xem là tinh hoa, sàng lọc kỹ lưỡng nhất mang danh đội tuyển quốc gia nay có một nhân vật lạ xuất hiện. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cực chẳng đã mới chấp nhận Tony Tuấn Anh đến thử việc.
Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tuần tập luyện, HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời chia tay một cách dứt khoát với cầu thủ mới 18 tuổi này. Trưa 30/3, Tony Tuấn Anh cũng tạm biệt các đồng đội để tìm con đường đi cho mình. Theo chia sẻ của các cầu thủ U20 Việt Nam thì Tuấn Anh là người rất hòa đồng, dễ mến.
Trong buổi tập ngày 30/3, ngoài sự chia tay của Tony Tuấn Anh, 10 cầu thủ khác của U20 Việt Nam là Trọng Đại, Đức Chiến, Văn Hào, Hoàng Đức (Viettel), Văn Hậu, Văn Tới (U19 Hà Nội), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Đình Trọng (Sài Gòn) và Thanh Tuấn, Công Thành (Đồng Tháp) đã trở về để phục vụ cho CLB. Riêng Quang Hải (Hà Nội) và thủ môn Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa) sẽ hội quân cùng CLB vào ngày 1/4.
Đối thủ của U20 Việt Nam thua thảm ở giải Tứ hùng

Đối thủ của U20 Việt Nam thua thảm ở giải Tứ hùng

U20 Honduras vừa kết thúc giải Tứ hùng diễn ra tại Hàn Quốc với vị trí bét bảng sau 3 trận toàn thua trước các đối thủ U20 Hàn Quốc, U20 Zambia và U20 Ecuador.

Sau khi chia tay 11 cầu thủ, U20 Việt Nam chỉ còn đúng 20 người khiến HLV Hoàng Anh Tuấn không thể chia đôi đội hình để thi đấu đối kháng.

Thay vào đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tách quân số thành 3 nhóm 6 người để tập phối hợp trong phạm vi hẹp. Vì không đủ quân số nên thủ môn Sỹ Huy phải trám vào cho đủ. Sau đó, 20 cầu thủ được chia làm 2 đội để thi đấu đối kháng nửa sân.
Trong các bài tập, HLV Hoàng Anh Tuấn luôn đòi hỏi các cầu thủ phải thực hiện những pha bóng nhanh, liên tục di chuyển và giữ tốc độ cao. Gần cuối buổi, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bị chấn thương và phải rời sân. Theo xác định ban đầu, thủ thành của FLC Thanh Hóa bị gập gối và cần phải xác định kỹ mức độ chấn thương vào ngày mai (31/3).
Ngày mai, U20 Việt Nam tiếp tục tập luyện cả ngày tại SVĐ 19/8.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*