Vì sao thầy Park phải đặc biệt cẩn trọng với Benjamin Davis?

Vì sao thầy Park phải đặc biệt cẩn trọng với Benjamin Davis?

Chủ Nhật, 22/05/2022 06:23 GMT+7

Tiền vệ sinh năm 2000 Benjamin Davis là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong lối chơi của U23 Thái Lan. Đây là cầu thủ HLV Park Hang Seo phải đặc biệt đề phòng.
VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs Thái Lan, chung kết SEA Games 31 (19h00, 22/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs Thái Lan, chung kết SEA Games 31 (19h00, 22/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs Thái Lan, chung kết SEA Games 31 (19h00, 22/5). Xem bóng đá trực tiếp U23 VN vs Thái. VTV6 trực tiếp bóng đá Seagame 31 hôm nay.
 
Bóng đá nam SEA Games 31:
* 15h00, 22/5: U23 Indonesia vs Malaysia (VTV6)
 
* 19h00, 22/5: U23 Việt Nam vs Thái Lan (VTV6)
 
 
Trong số các tiền vệ của Thái Lan ở SEA Games này, Benjamin Davis là người hoạt động rộng nhất. Anh sở hữu nền tảng thể lực bền bỉ, kỹ thuật khéo léo và tốc độ tốt nên đối thủ muốn theo kèm anh rất khó.
Benjamin Davis lúc đá ở giữa sân, lúc sang cánh phải, lúc lại cánh trái rồi lùi sâu về sân nhà kiếm bóng, rồi dâng cao xâm nhập cấm địa đối phương. Anh vừa kết nối với các tiền vệ khác của Thái Lan, vừa kết nối với các tiền đạo. Khi có thời cơ, Benjamin Davis có thể tự mình đột phá và dứt điểm.
Chú thích ảnh
Benjamin Davis là vũ khí quan trọng của U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Linh
Lối chơi cơ động và tầm hoạt động rộng biến Benjamin Davis thành một trong những "át chủ bài" của HLV Mano Polking để phá vỡ thế bế tắc khi đối mặt với những đội phòng ngự số đông.
Hai ví dụ điển hình cho thấy khả năng tạo đột biến của tiền vệ đang chơi bóng ở Anh là khi anh tăng tốc dẫn bóng vào cấm địa Singapore và kiếm được quả 11m cho Thái Lan lúc "Voi chiến" gặp bế tắc trước hàng thủ dày đặc của đối thủ ở vòng bảng.
Ở trận bán kết, Thái Lan cũng bất lực trước hệ thống phòng ngự số đông của Indonesia suốt 90 phút nhưng ngay đầu hiệp phụ thứ nhất, Benjamin Davis lại đóng vai "người mở khóa" một cách xuất sắc với đường kiến tạo cho Weerathep ghi bàn duy nhất đưa Thái Lan vào chung kết bóng đá nam SEA Games.
HLV Park Hang Seo chắc chắn đã nhận thấy mối đe dọa tiềm tàng đến từ Ben Davis nhưng làm thế nào để kiểm soát tiền vệ tóc xù này có thể lại là câu chuyện khác.
Rõ ràng, chúng ta rất khó bố trí hẳn một cầu thủ theo kèm cá nhân với Benjamin Davis vì đó là nhiệm vụ không đơn giản. Ben Davis rất khỏe và di chuyển rộng nên kèm cá nhân với anh rất khó. U23 Việt Nam chỉ có thể phòng ngự khu vực để đối phó với tiền vệ lợi hại này của U23 Thái Lan.
Do tốn quá nhiều sức lực cho 120 phút thi đấu với Malaysia ở bán kết nên rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ cho U23 Việt Nam đá phòng ngự phản công với hàng tiền vệ chơi thấp trong cuộc chiến với U23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình tối 22/5.
Cách bố trí này giúp chúng ta dễ bọc lót phòng ngự cho nhau hơn và hạn chế được phần nào khoảng trống giữa tuyến giữa với hàng thủ. Đây có lẽ cũng là giải pháp khả dĩ nhất cho phép chúng ta có thể hạn chế tầm sát thương từ Benjamin Davis nói riêng và các cầu thủ tấn công khác của Thái Lan nói chung.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*