Vì sao bầu Đức sẵn sàng cho Công Phượng, Xuân Trường… về cuốc đất?!

Vì sao bầu Đức sẵn sàng cho Công Phượng, Xuân Trường… về cuốc đất?!

Thứ Năm, 22/03/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB HAGL tuyên bố sẵn sàng cho những đứa con cưng của ông về vườn cuốc đất ngay nếu như người trúng vào chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ khoá VIII sắp tới là cái tên mà ông Đức không ủng hộ.
Tôi chơi mỏi rồi!
Liên quan đến cá nhân mình và tuyên bố rút khỏi địa hạt bóng đá nếu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú trúng cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ khoá tới, bầu Đức cho rằng: "Tại sao có một người mà nắm giữ cùng lúc quá nhiều chức vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam. Nếu ông ta làm 1-2 chức vụ thì người ta nói tôi sai tôi chịu, 3 cái đã ngán giờ còn leo qua VFF nữa thì…"
Bầu Đức nói thêm về chuyện người thay thế mình ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính ở VFF: “Tôi không chấp nhận được khi mỗi CLB bỏ 60 tỷ mỗi năm ra chơi bóng đá để một người ngoại đạo về bóng đá điều hành giải đấu.
Bầu Đức 'dọa' cho Công Phượng nghỉ đá V-League, cộng đồng mạng dậy 'sóng'

Bầu Đức 'dọa' cho Công Phượng nghỉ đá V-League, cộng đồng mạng dậy 'sóng'

Trước thông tin bầu Đức khẳng định nếu ông Trần Anh Tú trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF thì ông sẽ để Công Phượng, Xuân Trường... nghỉ chơi V-League, người hâm mộ bày tỏ sự hoang mang và hy vọng điều trên không xảy ra.
Nói không phải đánh đố chứ tôi thấy có vô số người có thể làm được vị trí Phó Chủ tịch VFF tôi để lại. Về phần mình khi làm Phó Chủ tịch VFF, tôi thấy có mình điên mới bỏ tiền ra chơi bóng đá như thế chứ có ai như tôi đâu”.
Liên quan đến vấn đề nhân sự của Đại hội VFF khóa VIII, ông bầu quyền lực của bóng đá Việt Nam cũng cho rằng trong bản danh sách đề cử cũng như ứng cử các chức vụ gửi lên VFF, đơn vị này chưa công khai đầy đủ khi thiếu nhiều cái tên cùng những tiêu chí không hợp lý để nhằm vào bản thân ông: “VFF đưa ra quy định bằng Đại học để loại đối thủ khỏi vòng chiến đấu, tôi có cần đâu mà loại tôi kiểu đó. Tôi chơi mỏi rồi, nghỉ thôi không cần nữa (cười lớn)”.
Thiếu HAGL là ảnh hưởng tới V-League
Bầu Đức quả quyết: “Nếu một ngày sau khi ông Tú trúng cử Phó Chủ tịch VFF, tôi chắc chắn cho Công Phượng, Xuân Trường tạm thời về cho cuốc đất một thời gian rồi tính sau. Bây giờ ở sân có 2 ông Mito Hollyhock đến theo dõi và đang cực kỳ thích Công Phượng, muốn nó sang đó lắm.
Còn Xuân Trường sang Hàn Quốc lại người ta cũng chấp nhận ngay. Cỡ Anh Tài còn đá được thì tụi nó sao không đá được. Không nhiều chứ 70% cầu thủ HAGL đưa ra Hàn Quốc, Myanmar, Nhật Bản, Thái Lan chơi được. Đích thân tôi trực tiếp đàm phán. Còn số còn lại qua Lào, Campuchia, tôi cho đi hết.
Ông Trần Anh Tú: 'Với tôi mỗi cương vị chỉ là một sự đóng góp'

Ông Trần Anh Tú: 'Với tôi mỗi cương vị chỉ là một sự đóng góp'

Lần đầu tiên lên tiếng sau một loạt những lời chỉ trích không ngừng từ phía ông Đoàn Nguyên Đức, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ đương nhiệm, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm TGĐ VPF, và đồng thời là một ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ khóa tới, chỉ nói nhẹ nhàng rằng bóng đá với ông chỉ là nghề tay trái nên ông nghĩ rằng mỗi cương vị của ông đều là sự đóng góp cho nền bóng đá.
7-8 cầu thủ của tôi vừa làm rạng rỡ bóng đá Việt Nam mà không được đá V-League thì không biết thế nào. Ít nhất HAGL cũng ảnh hưởng 30% chất lượng giải đấu, không có HAGL thì các sân hơi buồn đó. Tôi cũng đã có ý tưởng tổ chức giải đấu cho các đội phong trào miền Trung Tây Nguyên do HAGL tài trợ tất, mà tôi đã nói là làm”.
Đề cập đến tương lai, bầu Đức cũng cho biết thêm: “Tôi nêu vấn đề ông Tú bây giờ mới là chuyện đầu tiên. Sắp tới mới là tập 2, tôi đã sẵn nhiều ý kiến khi họp tổng kết VFF về những việc làm không thể không nói được. Còn bản thân tôi nghĩ nếu không thay đổi, nhiệm kỳ sắp tới sẽ nát như tương”, ông Đức nói.
Việt Hà (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO