VFF yên tâm về sân Mỹ Đình

Đội tuyển Việt Nam tập luyện trên SVĐ QG Mỹ Đình vào ngày 6/11 vừa qua. Ảnh: VSI

VFF yên tâm về sân Mỹ Đình

Thứ Ba, 08/11/2016 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia vào tối nay (8/11), nhiều người lo ngại điều kiện sân bãi tại SVĐ Mỹ Đình sẽ ảnh hưởng không tốt tới chất lượng trận đấu.
Tuy nhiên, đại diện của VFF và ban quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình khẳng định, SVĐ Mỹ Đình đáp ứng tốt điều kiện thi đấu giao hữu và xa hơn nữa là các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2016.
Báo Thể thao & Văn hóa từng đề cập thông tin trong số báo ra ngày 13/10 về việc SVĐ QG Mỹ Đình trong tình trạng ngổn ngang vật liệu như một công trình xây dựng. Thời điểm đó, mặt cỏ SVĐ QG Mỹ Đình khá xấu và xuất hiện nhiều khu vực cỏ đã úa màu.
Sau khoảng gần 1 tháng tu sửa thì hiện trạng của sân Mỹ Đình đã được cải thiện. Theo quan sát của chúng tôi, việc tu sửa cải tạo đường piste gần như đã hoàn tất và mặt sân chính không còn những vệt cỏ úa nham nhở.

Tính tới thời điểm trước 1 ngày diễn ra trận giao hữu, cả đội tuyển Việt Nam lẫn đội tuyển Indonesia đã có những buổi tập luyện trên sân Mỹ Đình. Theo ghi nhận, BHL cũng như cầu thủ 2 đội không có bất cứ sự phàn nàn nào về chất lượng mặt sân.
Theo chia sẻ của TTK VFF Lê Hoài Anh, VFF cùng ban quản lý sân Mỹ Đình đã nhiều lần khảo sát hiện trạng sân bãi và làm việc để SVĐ Mỹ Đình có thể đảm bảo điều kiện tốt nhất cho trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia vào tối nay.
VFF xem xét khả năng xin đăng cai World Cup 2034

VFF xem xét khả năng xin đăng cai World Cup 2034

Một lãnh đạo cao cấp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiết lộ họ đang cùng phía Malaysia nghiên cứu khả năng đăng cai World Cup 2034 tại Việt Nam và năm quốc gia Đông Nam Á khác.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Với khả năng và kinh nghiệm chăm sóc mặt sân qua nhiều trận giao hữu và giải đấu quốc tế, việc xử lí mặt sân không phải là vấn đề lớn đối với ban quản lý SVĐ Mỹ Đình. Người hâm mộ có thể yên tâm về chất lượng mặt sân.
Toàn bộ quá trình sửa chữa đường piste không liên quan gì tới mặt sân thi đấu và ban quản lý sân sẽ đảm bảo tốt điều kiện sân bãi phục vụ cho trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia”.
Trong khi đó, ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng khẳng định, SVĐ Mỹ Đình hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện sân bãi để thi đấu.
Bên cạnh đó, ông Linh cho biết, một số hạng mục đường piste chưa hoàn thiện và nếu ảnh hưởng tới mặt mỹ quan của sân thì sẽ có những cách xử lí riêng, nhưng ông Linh từ chối tiết lộ về phương pháp cải thiện mặt sân.
Ông Linh khẳng định, với những phương pháp chăm sóc mặt sân khoa học, hiện đại, SVĐ Mỹ Đình sẽ đảm bảo được các điều kiện sân bãi phục vụ cho trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Indonesia, và xa hơn nữa là AFF Cup 2016.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ xếp hạng mấy tại AFF Suzuki Cup 2016?

Huy Hùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên