VFF xác nhận đội tuyển Việt Nam có HLV trưởng từng làm trợ lý cho Guss Hiddink

HLV Park Hang-seo (ngoài cùng trái) từng làm trợ lý HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2002, đồng sự với HLV người Hà Lan Guss Hiddink. Ảnh: ESPN FC.

VFF xác nhận đội tuyển Việt Nam có HLV trưởng từng làm trợ lý cho Guss Hiddink

Thứ Sáu, 29/09/2017 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang-seo (58 tuổi) sẽ về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic. Vị HLV người Hàn Quốc từng có quãng thời gian làm trợ lý HLV đội tuyển quốc gia xứ sở kim chi.
Sáng nay (29/9), trang Korea Football News đưa thông HLV Park Hang-seo đã được bổ nhiệm vào vị trí “thuyền trưởng” đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đến chiều cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác nhận thông tin trên là sự thật.
Tại sân vận động FIFA World Cup 2002, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được sự ủy quyền của thường trực VFF, đoàn công tác gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực; ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang-seo. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic.
Chú thích ảnh
Ông Park Hang-seo năm nay 58 tuổi và từng làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc.
Bầu Đức từng cấm người của HAGL lên VFF, Văn Lâm vắng mặt ở tuyển Việt Nam

Bầu Đức từng cấm người của HAGL lên VFF, Văn Lâm vắng mặt ở tuyển Việt Nam

Bầu Đức từng cấm người của HAGL lên VFF, Đặng Văn Lâm không được lên đội tuyển Việt Nam là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 28/9.
HLV Park Hang-seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.
Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt đội đọat huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Sau đó, HLV Park đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.
Sau đó, ông làm HLV trưởng LG Cheetah (nay là FC Seoul) trong 7 năm từ 1989 – 1996. Quãng thời gian sau này, ông Park còn dẫn dắt U23 Hàn Quốc tham dự Asian Games 2002, làm HLV trưởng Jeonnam Dragons (2008 – 2010).
Dự kiến, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10/2017.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay