VFF sẵn sàng nếu trận Malaysia gặp Việt Nam 'có biến' vì Covid-19

VFF sẵn sàng nếu trận Malaysia gặp Việt Nam 'có biến' vì Covid-19

Thứ Ba, 12/01/2021 06:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng PJ City FC của Malaysia vừa xác nhận 6 cầu thủ cùng 3 thành viên BHL có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Tuyển Việt Nam vẫn đá với Malaysia trong tháng 3

Tuyển Việt Nam vẫn đá với Malaysia trong tháng 3

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khẳng định sẽ nỗ lực để tổ chức lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3/2021. Đội tuyển Việt Nam vì thế phải chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia theo đúng tiến độ.
Thông tin trên đã được ông S.Ganesh, GĐĐH của PJ City, xác nhận với New Straits Times: "Chúng tôi có vài cầu thủ dương tính với virus corona cuối tháng 12/2020. Chúng tôi không xác định được nguồn gốc dịch bệnh đã lây truyền cho các thành viên của đội. Một số cầu thủ vẫn đang trong quá trình cách ly, trong khi một số khỏi bệnh sau lần kiểm tra thứ 2".
New Straits Times cũng đăng tải nội dung: "Đội bóng PG City FC cũng đã thông báo cho BTC các giải đấu của Malaysia (MFL) cùng các bên liên quan khác về vấn đề này. Tuy nhiên, danh tính của những cầu thủ và HLV mắc Covid-19 thì không thể tiết lộ. Cho đến thời điểm này thì sức khỏe của những người này đều ổn định. Vào lúc này, toàn đội bóng đang lên lên kế hoạch đá giao hữu một số trận trong thời gian sắp tới".
Trong khi đó, GĐĐH các giải đấu của Malaysia (MFL), ông Datuk Ab Ghani Hassan, xác nhận thông tin đội bóng PJ City đã thông báo cho BTC về các trường hợp nhiễm virus corona: “CLB đã thông báo và xác nhận thông tin như vậy vào ngày 25/12/2020, sau khi 1 trong những HLV của đội bóng có kết quả dương tính. Tiếp theo đó, các thành viên trong đội đã được kiểm tra vào ngày 29/12 và một vài người được xác định dương tính. Tất cả đã được theo dõi và cũng đã có người bình phục”.
Ông Datuk Ab Ghani Hassan Ghani cũng khẳng định, các cầu thủ và HLV không nhiễm virus trong quá trình tập luyện và hy vọng các đội sẽ tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) trong quá trình tập luyện và thi đấu giao hữu. Trước những diễn biến như thế, MFL cân nhắc thực hiện các biện pháp bổ sung trước mùa giải M-League mới, bắt đầu vào tháng 2, để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, HLV và các thành viên.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Việt Nam vs Malaysia, vòng loại World Cup, Park Hang Seo, tuyển Việt Nam, V League, kết quả bóng đá
VFF đã sẵn sàng các tình huống cho trận đấu với Malaysia vào cuối tháng 3 sắp tới. Ảnh: Hoàng Linh
Có thể nói, thông tin này đã tăng thêm lo ngại về khả năng các giải đấu tại Malaysia có thể bị hoãn trong thời gian tới. Cuối năm 2020, Malaysia Cup đã buộc phải hủy vào giờ chót. Cũng vì thế mà kế hoạch tập trung đội tuyển Malaysia bị hủy. Cùng với đó, có thể vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 vào ngày 30/3/2021 sắp tới.
Nói về những diễn biến mới nhất liên quan đến công tác chuẩn bị của chúng ta cũng như tình hình thực tế có thể diễn ra, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng thông tin: “Với những diễn biến của dịch Covid-19 như vừa qua, nhiều khả năng thời gian tới đây tình hình dịch trong khu vực vẫn còn phức tạp, trước mắt VFF sẽ ứng biến với tình hình trên tinh thần sẵn sàng mọi thứ tốt nhất, chủ động xây dựng nhiều phương án để có thể áp dụng tùy theo thực tế.
Chúng tôi luôn theo sát, phối hợp với AFC cùng các bên liên quan cũng như nắm bắt các thông báo chính thức để có được kế hoạch chuẩn bị cụ thể. VFF sẽ phối hợp, điều chỉnh linh động với tinh thần sẵn sàng nhất dựa vào tình hình thực tế diễn ra, đảm bảo thật tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 khi ĐTQG Việt Nam phải di chuyển ra nước ngoài để thi đấu”.
LĐBĐ châu Á (AFC) khẳng định sẽ nỗ lực để có thể tổ chức lượt trận thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3. Trường hợp có bất cứ trận đấu nào của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong tháng 3 không thể hoàn tất do những hoàn cảnh bất khả kháng, AFC sẽ chọn thời hạn do Ban thi đấu AFC đặt ra.
Những trận đấu có thể vẫn diễn ra theo thể thức sân nhà - sân khách hoặc thi đấu tập trung tại một địa điểm. AFC cho biết các hướng dẫn cụ thể sẽ thông báo đến các Liên đoàn tham dự giải theo đúng trình tự.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*