VFF phủ nhận 'bỏ quên' chấn thương của Ngọc Hải, Trọng Đại

Thứ Hai, 16/09/2019 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VFF lên tiếng bác thông tin 2 cầu thủ của Viettel là Ngọc Hải và Trọng Đại bị chấn thương trong khi làm nhiệm vụ quốc gia nhưng không nhận được sự quan tâm từ phía VFF.
Chùm ảnh Quế Ngọc Hải hứng trọn gầm giầy Thitiphan và phản ứng của thầy Park

Chùm ảnh Quế Ngọc Hải hứng trọn gầm giầy Thitiphan và phản ứng của thầy Park

Trong một nỗ lực truy cản ở giữa sân, Quế Ngọc Hải đã lĩnh trọn cú đạp bằng gầm giày của Thitiphan vào ống chân nhưng anh vẫn bình tĩnh không phản ứng và tiếp tục thi đấu như bình thường.
Sau trận thua Hà Nội vòng 23 V-League 2019, HLV trưởng Viettel Nguyễn Hải Biên tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử của VFF với 2 trường hợp chấn thương của Ngọc Hải và Trọng Đại trong quá trình tập trung trên các cấp độ đội tuyển quốc gia.
Theo HLV Hải Biên, đội ngũ y tế của đội tuyển Việt Nam chưa quan tâm, chia sẻ với tình hình của các cầu thủ sau khi kết thúc thời gian tập trung. "Chấn thương này CLB rất buồn vì sau khi họ về, nói thẳng, không có sự hỗ trợ của các bác sĩ đội tuyển, không có bác sĩ nào đưa VĐV đi kiểm tra, chúng tôi phải tự đưa đi.
Đây là quan điểm cá nhân tôi, điều đầu tiên là phục vụ đội tuyển nhưng rõ ràng khi các bạn ấy về, có những chấn thương không ai hỏi thăm chúng tôi như Quế Ngọc Hải, Trọng Đại, không ai quan tâm tới hai bạn", HLV Hải Biên cho hay. Ở trận thua Hà Nội 2-5, cả Trọng Đại và Ngọc Hải không được thi đấu vì chấn thương.
Chú thích ảnh
Ngọc Hải lĩnh trọn cú đạp gầm giày của cầu thủ Thái Lan
Sau đó, VFF đã lên tiếng chính thức và phủ nhận thông tin VFF thiếu quan tâm tới Ngọc Hải hay Trọng Đại. VFF cho biết: “Trong quá trình tập luyện, Quế Ngọc Hải không gặp bất kỳ chấn thương nào và đã được HLV Park Hang Seo đưa vào sân thi đấu trọn 90 phút trong trận gặp ĐT Thái Lan ngày 5/9/2019 trên SVĐ Thammasat, Thái Lan.
Kết thúc trận đấu, đội ngũ bác sỹ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và các chấn thương của tất cả các cầu thủ. Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu.
Về việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại ĐTQG nhưng không có thông báo phản hồi tới VFF, sau khi nắm bắt thông tin lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải.
2. Đối với trường hợp của cầu thủ Nguyễn Trọng Đại:
Cầu thủ Nguyễn Trọng Đại được triệu tập vào ĐT U22 QG trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ ba của tháng 8 nhằm hướng tới SEA Games 30. Tại đợt tập trung này, ĐT U22 QG đã có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT U22 Trung Quốc vào ngày 8/9/2019 tại thành phố Hoàng Thạch, Trung Quốc.

Trong trận đấu này, Nguyễn Trọng Đại được HLV Park Hang Seo lựa chọn thi đấu trong đội hình xuất phát và bị đau phải rời sân ở phút 16 sau một tình huống va chạm với cầu thủ đội bạn. Nguyễn Trọng Đại sau đó đã được bác sỹ Choi Ju-young cùng đội ngũ y tế của đội tuyển tiến hành kiếm tra tại chỗ, chườm đá và băng cố định vị trí bị tổn thương.
Chú thích ảnh
Trọng Đại được xem nhân tố quan trọng của Viettel
Do chuyến bay muộn nên đêm ngày 9/9 đội tuyển U22 QG mới có mặt trở lại Hà Nội. Ngay sáng ngày hôm sau (10/9), cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đã được bác sỹ đội tuyển đưa đi chụp MRI nhằm xác định rõ hơn mức độ chấn thương về dây chằng.
Nguyễn Trọng Đại sau đó cũng đã được bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền của Trung tâm HLTTQG 1 tiến hành nẹp cố định. Theo phác đồ, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại phải đợi 2 tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi.
Hiện tại, phòng các ĐTQG đã tiến hành các thủ tục đưa cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sỹ Choi Ju Young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020