VFF phạt 'nguội' Samson, Omar được Ban giải quyết khiếu nại giảm án

Omar nhận án treo giò 8 trận nhưng được Ban giải quyết khiếu nại VFF giảm xuống còn 6 trận.

VFF phạt 'nguội' Samson, Omar được Ban giải quyết khiếu nại giảm án

Thứ Ba, 07/02/2017 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pape Omar Faye (FLC Thanh Hóa) đã được Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giảm án cấm thi đấu từ 8 xuống 6 trận và giữ nguyên mức phạt tiền 30 triệu đồng sau khiếu nại từ CLB chủ quản.
Sau gần 3 tuần nhận đơn khiếu nại từ CLB FLC Thanh Hóa (18/1), Ban giải quyết khiếu nại VFF đã họp, xem lại băng hình, hồ sơ và đưa ra quyết định giảm án cho cầu thủ Pape Omar Faye.
Trước đó, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt 30 triệu đồng cùng việc cấm thi đấu 8 trận với đội trưởng FLC Thanh Hóa sau những hành động thiếu kiềm chế trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 2 V-League 2017.
Cụ thể, Omar nhận thẻ đỏ sau lỗi cao chân với một cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN, sau đó tát đội trưởng đội bóng phố biển. Thậm chí, khi đi vào đường hầm, Omar còn có hành vi khiêu khích CĐV Sanna Khánh Hòa BVN tại SVĐ 19/8.


Trong khi đó, tiền đạo Hoàng Vũ Samson phải nhận án phạt nguội 2 trận, do  trong trận đấu CLB Hà Nội và HAGL trên sân Hàng Đẫy chiều 18/1, cầu thủ này đã lao vào dùng gầm giày đạp lên phần đầu gối và đùi Châu Ngọc Quang (HAGL).
Đáng nói là ban đầu Ban trọng tài và BTC giải đã nhận định Hoàng Vũ Samson chỉ có tình huống tranh chấp liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương chứ không phải hành vi bạo lực. Tuy nhiên, ngay sau khi sự việc của Samson xảy ra, Thường trực VFF đã chỉ đạo bộ phận điều hành gửi văn bản sang VPF đề nghị phải xử lý nghiêm trường hợp này, và ngay sau Tết các ban chức năng của VFF đã vào cuộc.
Sau khi VFF yêu cầu BTC giải báo cáo, Ban Kỷ luật đã đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự việc và quyết định treo giò 2 trận với Samson.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7