VFF nóng lòng chờ đợi Hà Nội vụ bán vé sân Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình không có khán giả ở trận Việt Nam-Australia hồi tháng 9/2021. Ảnh: HL

VFF nóng lòng chờ đợi Hà Nội vụ bán vé sân Mỹ Đình

Thứ Hai, 18/10/2021 18:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Công văn xin phép cho SVĐ QG Mỹ Đình được đón tiếp khán giả trong 2 trận đấu diễn ra vào tháng 11 của ĐT Việt Nam đã được Bộ VH, TT&DL gửi tới các cơ quan ban ngành liên quan, trong đó quyết định của TP. Hà Nội có tính chất then chốt, và VFF đang rất nóng lòng chờ đợi câu trả lời từ của các cơ quan chức năng Thủ đô.
Bóng đá Việt Nam: Không ra nước ngoài, sao mơ World Cup?

Bóng đá Việt Nam: Không ra nước ngoài, sao mơ World Cup?

Mới đây, ông Jernej Kamensek, một chuyên gia môi giới cầu thủ người Slovenia đã chia sẻ quan điểm của mình về cầu thủ và bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông chỉ ra lý do vì sao các cầu thủ của Việt Nam hầu như không có cơ hội sang châu Âu thi đấu, và chừng nào vẫn còn thực trạng đó, thì cơ hội giành vé dự World Cup của bóng đá Việt Nam vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi.
Trước đó, vào ngày 11/10 vừa qua, Bộ VH, TT&DL đã gửi các cơ quan ban ngành để đề xuất phương án cho phép đón khán giả với số lượng dưới 50% sức chứa sân Mỹ Đình.
Yêu cầu dành cho các CĐV khi vào sân là phải có chứng nhận hoàn thành 2 mũi tiêm chủng, đồng thời có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm bắt đầu trận đấu.
Quy định này cũng được áp dụng phổ biến tại các quốc gia châu Á trong thời gian vừa qua khi đón tiếp khán giả ở những trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022.
Dự kiến trong tuần này VFF sẽ nhận được câu trả lời từ các cơ quan chức năng về việc có được đón tiếp khán giả vào sân trong 2 trận đấu diễn ra vào tháng 11 của ĐT Việt Nam (gặp ĐT Nhật Bản ngày 11/11 và gặp ĐT Saudi Arabia ngày 16/11) hay không.
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn vào tối ngày 18/10, một lãnh đạo của VFF tỏ ra rất sốt ruột: “Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận được sự cho phép của các cơ quan chức năng, trong đó đặc biệt quan trọng là sự cho phép của chính quyền TP. Hà Nội, vì thời gian từ nay đến ngày diễn ra trận đấu không còn nhiều mà chúng tôi còn phải báo cáo với AFC rồi mới có thể bắt tay vào công tác chuẩn bị, nếu được mở cửa cho khán giả.
Tôi rất mong các cơ quan chức năng sẽ cho phép SVĐ QG Mỹ Đình được phép đón tiếp khán giả vào sân ở 2 trận đấu sắp tới, vì hiện nay cuộc sống ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung hầu hết đều đã ở trạng thái bình thường mới, mà CĐV khi vào sân đều phải tuân theo chỉ dẫn nghiêm ngặt của Bộ Y tế”.
Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp cuối bảng B sau 4 trận đã đấu mà chưa có được điểm nào. ĐT Việt Nam đã trở lại Hà Nội cách đây vài ngày và vẫn đang luyện tập theo chế độ bong bóng khép kín, còn HLV trưởng Park Hang Seo tạm thời chưa trở lại Việt Nam do đang bận dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á năm 2022.
ĐT Việt Nam dự kiến sẽ cho cầu thủ tạm thời xả trại trong vài ngày sắp tới, sau đó sẽ tập trung trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia vào tháng 11.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi