VFF nói gì khi Hải Phòng quyết tâm tổ chức trận Việt Nam-Trung Quốc?

VFF nói gì khi Hải Phòng quyết tâm tổ chức trận Việt Nam-Trung Quốc?

Thứ Bảy, 25/09/2021 08:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 23/9/2021, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành công văn đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa & Thể thao Hải Phòng và Cty CP Sông Hồng về việc xin đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray.
AFC yêu cầu Việt Nam sửa gấp 3 hạng mục của sân Mỹ Đình

AFC yêu cầu Việt Nam sửa gấp 3 hạng mục của sân Mỹ Đình

Theo yêu cầu mới nhất từ AFC, sân Mỹ Đình sẽ phải sửa chữa lại nền đất sân, mặt cỏ và phòng chức năng nếu muốn tiếp tục đăng cai các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Theo đó, 2 trận đấu mà UBND TP. Hải Phòng chủ trương xin tổ chức là các trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc (ngày 1/2/2022) và gặp ĐT Oman (ngày 24/3/2022) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Trước đó, Cty CP Sông Hồng, đơn vị chủ quản của CLB Hải Phòng, đã gửi công văn lên Sở Văn hóa & Thể thao và UBND TP. Hải Phòng để đề xuất xin được tổ chức các trận thi đấu bóng đá của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray.
Trong công văn ngày 23/9, UBND TP. Hải Phòng "giao Sở Văn hóa & Thể thao chủ trì, phối hợp với Cty CP Sông Hồng có văn bản báo cáo VFF về chủ trương và các điều kiện đảm bảo để đăng cai tổ chức 02 trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 trên sân vận động Lạch Tray.
Giao Sở Y tế, công an thành phố và các cơ quan, địa phương, liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, chủ động phối hợp, hướng dẫn Sở Văn hóa & Thể thao, Cy CP Sông Hồng triển khai thực hiện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và theo đúng quy định của pháp luật”.
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn vào tối ngày 24/9 về đề xuất tổ chức 2 trận Việt Nam-Trung Quốc và Việt Nam-Oman trên sân Lạch Tray của UBND TP. Hải Phòng, một lãnh đạo VFF cho biết rất trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm của UBND TP. Hải Phòng với ĐT Việt Nam, song mặt khác, vị lãnh đạo này cũng tiết lộ bản thân VFF không có thẩm quyền quyết định về việc sẽ cho ĐT Việt Nam thi đấu ở đâu.
Theo vị lãnh đạo này, chỉ có Chính phủ mới có quyền cấp phép tổ thức thi đấu bóng đá quốc tế cho ĐT Việt Nam, vì Việt Nam vẫn đang trong thời gian phải chống chọi với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 nên các cơ chế tổ chức rất phức tạp vì liên quan tới sự phối hợp và cho phép của rất nhiều Bộ, ban, ngành.
Ngày 22/9 vừa qua, VFF và Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đã bắt tay phối hợp thực hiện kế hoạch cải tạo cấp tốc sân Mỹ Đình sau khi nhận được phàn nàn của AFC và ĐT Australia về chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình cũng như chất lượng hệ thống ánh sáng và các phòng chức năng ở trận Việt Nam-Australia vào ngày 7/9/2021.
Cụ thể, VFF sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các thiết bị như máy cắt cỏ, máy hút cỏ, máy xới sang sân Mỹ Đình để làm lại mặt cỏ, còn ban quản lý Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình bố trí chuyên gia để chăm sóc cỏ.
Đây là kết quả của cuộc họp khẩn vào ngày 21/9 vừa qua giữa Bộ VH, TT & DL và Tổng cục TDTT, VFF cùng các bên liên quan, sau khi AFC yêu cầu VFF khẩn trương tìm cách cải thiện chất lượng tổng thể của sân Mỹ Đình cho những trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Vì thế, công việc sửa chữa sân Mỹ Đình đang được thực hiện rốt ráo để đảm bảo chất lượng sân Mỹ Đình cho 2 trận đấu tiếp theo trên sân nhà của ĐT Việt Nam vào tháng 11 với 2 đối thủ là ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia.
VP
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay