VFF khao khát các khán đài phủ kín khán giả

Khán giả luôn cổ vũ cuồng nhiệt cho các ĐTQG nhưng ở giải chuyên nghiệp thì còn rất khiêm tốn. Ảnh: Tuấn Phong

VFF khao khát các khán đài phủ kín khán giả

Thứ Sáu, 23/02/2018 06:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tháng 3 tới đây, VFF tổ chức đại hội nhiệm kỳ, V-League 2018 cũng sẽ chính thức khởi tranh. Với cá nhân, ông Trần Quốc Tuấn cũng có rất nhiều mong muốn. Ông chia sẻ:
"Đối với bất kỳ nền bóng đá nào thì giải VĐQG cũng đều được xem là đỉnh cao nhất trong hệ thống thi đấu. Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả những người làm bóng đá, những người yêu bóng đá cũng đều mong muốn V-League 2018 sẽ có sự chuyển biến về chất lượng chuyên môn của các trận đấu, về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và điều hành.
Đặc biệt, những vấn đề tồn tại cần phải được nhìn nhận một cách thẳng thắn để khắc phục, trong đó cần chú trọng nâng cao chất lượng trọng tài, cần xử lý nghiêm khắc với các biểu hiện thiếu tính chuyên nghiệp, thi đấu bạo lực, những hành vi thiếu văn minh trong hoạt động cổ vũ, cải thiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu…
V-League cần phải trở thành một sản phẩm thật sự có giá trị, là nền tảng và môi trường rèn luyện hiệu quả cho các tuyển thủ quốc gia và là sự lựa chọn giải trí cuối tuần cho đông đảo khán giả hâm mộ.
* Đại hội VFF khóa VIII cũng sẽ diễn ra vào tháng 3 và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Ông có thể chia sẻ những một số nội dung trọng điểm của Đại hội sắp tới và nó có tác động như thế nào tới sự phát triển của bóng đá Việt Nam, thưa ông?
- Đại hội nhiệm kỳ của LĐBĐVN là một sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn, của truyền thông cũng như người hâm mộ. Ngoài việc đánh giá tổng kết các mảng công tác và kết quả đạt được của nhiệm kỳ VII, Đại hội sẽ tiến hành bầu ra BCH và các vị trí chủ chốt cho nhiệm kỳ mới, đồng thời cũng sẽ đặt ra những phương hướng hoạt động và những mục tiêu trọng điểm.
Đại hội kỳ vọng sẽ xây dựng được bộ máy hoạt động năng động, hiệu quả và chuyên nghiệp nhằm giúp bóng đá Việt Nam phát triển ổn định và bền vững, nâng cao thành tích thi đấu cho các đội tuyển đồng thời bắt kịp với sự phát triển bóng đá hiện đại, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo nhà nước, của khán giả hâm mộ.
* Với cá nhân ông, ông kỳ vọng vào điều gì nhất cho bóng đá Việt Nam ở năm 2018?
- Điều tôi kỳ vọng nhất trong năm 2018 là bóng đá Việt Nam sẽ kéo khán giả trở lại và phủ kín các khán đài trong các trận đấu tại các giải đấu quốc gia, đặc biệt là giải VĐQG.

Đây là điều không hề đơn giản bởi chúng ta không thể ép khán giả phải tới sân. Chúng ta chỉ có thể kéo khán giả tới sân bằng cách tạo ra một giải đấu thực sự chất lượng, hấp dẫn, giàu tính cạnh tranh và trong sạch. Ở đó, khán giả phải là “thượng đế” và cần được hưởng những dịch vụ tốt nhất khi tới sân thưởng thức, cổ vũ bóng đá.
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Việt Nam sẽ đạt được thành tích tốt trong năm 2018'

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Việt Nam sẽ đạt được thành tích tốt trong năm 2018'

Theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, năm 2018 sẽ tiếp tục là năm bận rộn của bóng đá nước nhà. Mặt khác, từ thành công của đội tuyển U23 tại VCK U23 châu Á 2018, ông Tuấn kỳ vọng, bóng đá Việt Nam sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công.
Muốn vậy, chúng ta cần phải có những bước đi mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triệt để hơn trong công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp. Đặc biệt phải có những giải pháp giải pháp nhằm giúp CLB cải thiện chất lượng cơ sở vật chất phục vụ thi đấu đáp ứng yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp; Tập trung nâng cao kỷ cương và tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và thi đấu; Giảm thiểu các hành vi thi đấu phi thể thao trên sân cỏ, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đề cao tinh thần fair-play và phối hợp cùng với các CLB tham dự giải chung tay xây dựng giải đấu mà mình đang quản lý, điều hành thành những sản phẩm thật sự có giá trị với người hâm mộ và các nhà tài trợ.
Khán giả Việt Nam rất yêu và cuồng nhiệt với bóng đá, cả biển người xuống đường ăn mừng chiến thắng và chào đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về sau hành trình lịch sử tại VCK U23 châu Á là minh chứng rõ nhất. Nếu CLB nào cũng thi đấu với tinh thần và ý chí quật cường như U23 Việt Nam, chắc chắn khán giả sẽ trở lại.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên