VFF hỗ trợ thiết bị, sân Mỹ Đình được tu sửa khẩn cấp

Mặt cỏ lồi lõm, mấp mô của sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam-Australia.

VFF hỗ trợ thiết bị, sân Mỹ Đình được tu sửa khẩn cấp

Thứ Tư, 22/09/2021 10:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trước những lời phàn nàn của cả đội khách Australia cũng như dư luận trong nước về chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam-Australia vào ngày 7/9 vừa qua, VFF đã quyết định sẽ cung cấp thiết bị hỗ trợ để cùng Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình tiến hành tu sửa mặt sân ngay từ hôm nay (22/9) để chuẩn bị cho 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại đây vào tháng 11.
Chê mặt cỏ Mỹ Đình, CLB Hải Phòng xin đăng cai 2 trận của tuyển Việt Nam

Chê mặt cỏ Mỹ Đình, CLB Hải Phòng xin đăng cai 2 trận của tuyển Việt Nam

CLB Hải Phòng đã chính thức có văn bản đề xuất xin đăng cai 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc và Saudi Arabia.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo VFF xác nhận việc đã nhận được phàn nàn của AFC về chất lượng sân Mỹ Đình. Theo đó, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng có chất lượng kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9.
Vì thế, AFC đã yêu cầu VFF khẩn trương tìm cách cải thiện chất lượng tổng thể của sân Mỹ Đình cho những trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ AFC, VFF đã báo cáo vấn đề này lên Bộ VH, TT & DL cùng Tổng cục TDTT. Vào ngày 21/9, các bên liên uan đã tổ chức họp khẩn để xử lý vấn đề chất lượng xuống cấp của sân Mỹ Đình.
Sau cuộc họp này, kế hoạch cấp tốc để sửa sân Mỹ Đình đã được đưa ra. Cụ thể, VFF sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các thiết bị như máy cắt cỏ, máy hút cỏ, máy xới sang để làm, còn ban quản lý Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình bố trí chuyên gia để chăm sóc cỏ.
Nguyên nhân của việc VFF cung cấp thiết bị cho sân Mỹ Đình có thể xuất phát từ việc VFF đã chăm sóc, bảo dưỡng rất tốt mặt cỏ ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nằm trong khuôn viên VFF, đáp ứng yêu cầu tập luyện của ĐT Việt Nam cũng như các ĐTQG khác được tập trung tại đây.
Công việc sửa chữa sân Mỹ Đình được bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay (22/9), để đảm bảo chất lượng sân Mỹ Đình cho 2 trận đấu tiếp theo trên sân nhà của ĐT Việt Nam vào tháng 11 với 2 đối thủ là ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*