VFF được AFC tôn vinh

VFF đã có nhiều thành tựu lớn trong năm 2016. Ảnh: AFC

VFF được AFC tôn vinh

Thứ Ba, 29/11/2016 10:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tiếp tục nhận được hai đề cử danh hiệu của năm từ LĐBĐ châu Á (AFC) cho các thành tựu ở mùa giải 2016.
Cụ thể, VFF được đề cử cho hai danh hiệu: Liên đoàn bóng đá thành viên của năm và Giải thưởng do Chủ tịch AFC công nhận về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển.

Giải thưởng Liên đoàn bóng đá của năm được trao để ghi nhận những đóng góp đặc biệt của Liên đoàn quốc gia trong sự nghiệp phát triển bóng đá ở chính quốc gia đó. Được đề cử ở hạng mục này chứng tỏ VFF đang có những bước tiến lớn cả trong phát triển bóng đá nam, bóng đá nữ và thể thao phong trào. Đặc biệt, giải thưởng này còn là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế với bóng đá Việt Nam bởi đề cử Liên đoàn bóng đá của năm được chọn bởi chính các quốc gia từng đoạt giải hồi năm 2013.

Ngoài Việt Nam, hai quốc gia cũng được đề cử cho danh hiệu này là Ấn Độ và Malaysia.
 'VFF không để đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi'

'VFF không để đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi'

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF đồng thời là Trưởng đoàn của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 cho biết, mọi công tác hậu cần của thầy trò HLV Hữu Thắng trên đất Myanmar đã được hoàn tất...


Sự có mặt của Việt Nam ở đề cử này là hoàn toàn xứng đáng. Năm 2016 ghi nhận những thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam khi Futsal Việt Nam lọt top 16 đội mạnh nhất thế giới, U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup còn tuyển Việt Nam có những kết quả ấn tượng trước và trong AFF Cup 2016.

Đề cử thứ hai của VFF là Giải thưởng do Chủ tịch AFC công nhận về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển. Sự ra đời của các trung tâm đào tạo trẻ, các lớp dạy bóng đá phong trào, bóng đá thiếu nhi, hệ thống giải “phủi” chuyên nghiệp là bằng chứng cho sức mạnh tiềm ẩn của bóng đá phong trào Việt Nam.

Đối thủ của VFF ở hai hạng mục này là Hong Kong (Trung Quốc) và Philippines.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS