VFF chưa nói chuyện hợp đồng mới với HLV Miura

HLV Miura dường như đang rất cô đơn giữa cơn bão chỉ trích nhắm vào mình. Ảnh: VSI

VFF chưa nói chuyện hợp đồng mới với HLV Miura

Thứ Bảy, 05/12/2015 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Gụ (Phó Chủ tịch VFF phụ trách Truyền thông và đối ngoại) trong buổi họp báo Ban Chấp hành VFF diễn ra chiều qua 4/12.
Khi hỏi đến khả năng HLV Miura gắn bó với ĐTQG, ông Gụ tuyên bố chưa đề cập thông tin nào về HLV Miura. Tương lai của ông Miura ở ĐTQG vẫn được bảo toàn chắc chắn dù liên tiếp những ngày gần đây dư luận xì xào về khả năng ông sẽ bị thay thế.
Về khả năng đội U21 hay U23 sẽ dự SEA Games tới, ông Gụ khẳng định: “Hiện nay vẫn chưa có thông tin nào cụ thể từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Sắp tới, anh Lê Hoài Anh sẽ đi họp AFF và có thông tin cụ thể sẽ thông báo ngay”.
Về việc tiền vệ Xuân Trường có hơn 90% sang Hàn Quốc chơi bóng, ông Gụ cho biết chỉ dẫn lời của ông bầu Đoàn Nguyên Đức thông báo tin mừng với giới truyền thông. Tiền vệ của HAGL có đến hơn 90% sẽ thi đấu ở Hàn Quốc sau khi cầu thủ này có màn trình diễn ấn tượng ở trận chung kết giữa U19 Hàn Quốc và U21 HAGL tại giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên vừa qua.
Đại diện của phía Hàn Quốc đã gặp bầu Đức để đề nghị. Được biết mức phí chuyển nhượng của Xuân Trường vào khoảng 300.000 USD/năm. Tuy nhiên, CLB muốn có Xuân Trường vẫn chưa được tiết lộ và 2 ngày tới, 2 bên sẽ thương thảo cụ thể tại TP.HCM.
Ông Gụ nói thêm: “Bầu Đức đã ủng hộ 400 triệu đồng tiền mặt để cầu thủ Quế Ngọc Hải trả cho phía SHB Đà Nẵng”. Còn bầu Đức chia sẻ: “Tôi hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải xuất phát từ tình cảm con người. Cậu ấy không có khả năng chi trả. SLNA không chi trả, bên kia không chịu thua nên tôi hỗ trợ cậu ấy cho nhanh”. Bầu Đức cũng không muốn Ngọc Hải “trả ơn” mà ông hành động vì: “Nếu để tình trạng đó tiếp tục, cậu ấy không thể thi đấu thì phí đi một tài năng”.
Ai cho ông Miura sự tôn trọng?

Ai cho ông Miura sự tôn trọng?

Ngay thời điểm U23 Việt Nam đang bước vào cao điểm tập trung quyết liệt cho giải châu Á lại xuất hiện thông tin VFF đã quyết định chọn lứa cầu thủ HAGL làm nòng cốt tham dự SEA Games 29...


Về vấn đề đội hạng Nhất Cà Mau xin dự giải hạng Nhất 2016, ông Gụ nói: “Trong buổi họp có đầy đủ ban bệ Ban Chấp hành VFF hôm nay, chúng tôi khẳng định VFF không sai về vấn đề Cà Mau và Bình Định. Cà Mau sẽ được tham dự giải hạng Nhất năm tới sau khi chúng tôi gặp gỡ UBND, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Cà Mau để khảo sát tình hình tài chính, cơ sở vật chất. Nếu không có gì trục trặc, với tình hình kinh tế này thì chúng tôi nghĩ càng nhiều đội tham gia càng xôm tụ, có ích cho bóng đá Việt Nam”.
Ông Gụ nói thêm: “Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng thông báo với VFF rằng V-League năm nay đủ 14 đội. Đồng Nai xin phép xác nhận có hay không việc tham gia giải hạng Nhất trễ một chút. Tổng Giám đốc VPF là anh Cao Văn Chóng cũng đã cho biết đã đàm phán với phía Công ty bảo hiểm PVI để mua bảo hiểm cho các cầu thủ từ mùa giải sau”.
“Sáng nay như các anh đã biết, VFF đã chấm dứt hợp đồng với HLV Takashi và làm việc với HLV Mai Đức Chung để anh ấy lại dẫn dắt ĐTQG nữ. Các anh đừng quan niệm VFF sa thải mà chỉ không hợp tác tiếp thôi. Thời hạn hợp đồng của HLV Takashi là kéo dài đến tháng 1/2016 mà giờ chúng tôi không ký tiếp thì không phải sa thải, và cũng không có chuyện đền bù gì cả”, ông Gụ nói.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*