Văn Toàn, Tiến Linh, Phi Sơn, Văn Đại lỡ hẹn với trận Australia

Phi Sơn (ảnh) được triệu tập bổ sung cùng Văn Đại. Ảnh: VFF

Văn Toàn, Tiến Linh, Phi Sơn, Văn Đại lỡ hẹn với trận Australia

Thứ Tư, 19/01/2022 23:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Vì những lý do khác nhau, 4 cầu thủ Văn Toàn, Tiến Linh, Phi Sơn, Văn Đại sẽ không kịp hoàn tất thủ tục để sang Australia thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 27/1 tới đây, và họ vẫn còn cơ hội ở trận đấu với ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình sau đó ít ngày.
HLV Park Hang Seo nóng lòng gọi điện kiểm tra Tiến Linh

HLV Park Hang Seo nóng lòng gọi điện kiểm tra Tiến Linh

HLV Park Hang Seo đang rất nóng lòng chờ tới ngày cậu học trò cưng Tiến Linh có kết quả âm tính với Covid-19.
Văn Toàn, Tiến Linh và Hoàng Đức là 3 cầu thủ có tên trong danh sách bảo lãnh để được cấp visa sang Australia, nhưng cả 3 cầu thủ này đều bị nhiễm Covid-19 trước ngày ĐT Việt Nam tập trung.
Trong số này, chỉ có Hoàng Đức kịp thời bình phục để trở lại ĐT Việt Nam vào ngày 17/1 và qua đó vẫn có đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa sang Australia, trong khi Văn Toàn và Tiến Linh đến nay vẫn chưa kết thúc thời hạn cách ly tại nhà nên không thể góp mặt trong chuyến đi Australia.
Theo kế hoạch, Văn Toàn và Tiến Linh sẽ kết thúc quá trình cách ly lần lượt vào ngày 21/1 và 24/1.
Trong khi đó, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại do mới được bổ sung vào ĐT Việt Nam sau khi Văn Toàn và Tiến Linh bị nhiễm Covid-19, nên bộ đôi này không có tên trong danh sách bảo lãnh như 30 cầu thủ được triệu tập chính thức.
Trường hợp của Phi Sơn và Văn Đại cũng tương tự Đỗ Hùng Dũng, khi tiền vệ của CLB Hà Nội không có visa sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 do chỉ được triệu tập lên ĐT Việt Nam vào giờ chót.
Mặc dù không được sang Australia với các đồng đội nhưng cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với Phi Sơn và Văn Đại vẫn còn nguyên, bởi họ vẫn còn trận đấu với ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2, cũng như 2 trận còn lại của ĐT Việt Nam với ĐT Oman (sân nhà) và ĐT Nhật Bản (sân khách).
Ngày 20/1, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập thi đấu nội bộ. Sau trận đấu này, HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ họp bàn và chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Australia vào ngày 21/1.
Các cầu thủ bị loại sẽ tiếp tục ở lại tập luyện tại VFF cùng với Quế Ngọc Hải (bị treo giò), Tiến Linh và Văn Toàn để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi