Văn Toàn: ‘Không biết bao giờ chúng ta mới lại có cơ hội như thế này’

Văn Toàn: ‘Không biết bao giờ chúng ta mới lại có cơ hội như thế này’

Thứ Hai, 31/05/2021 00:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam tại sân Dubai Police Club vào tối ngày 30/5, tiền đạo Văn Toàn khẳng định đội tuyển Việt Nam đang đứng trước một cơ hội hiếm có để giành vé vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup nên vì thế các cầu thủ Việt Nam sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức khó khăn để hoàn thành mục tiêu.
Giá chuyển nhượng Văn Toàn, Công Phượng tăng mạnh

Giá chuyển nhượng Văn Toàn, Công Phượng tăng mạnh

Bất chấp tác động của dịch Covid-19, giá trị chuyển nhượng của các ngôi sao bóng đá Việt Nam vẫn đang tăng lên với tốc độ rất nhanh, theo một thống kê mới nhất của Transfermarkt.
* Văn Toàn nghĩ như thế nào về hàng công đội tuyển Việt Nam? Điểm mạnh là gì và điểm nào cần phải cải thiện? Và Toàn đánh giá như thế nào về đối thủ Indonesia mà chúng ta sẽ gặp sắp tới?
- Tôi nghĩ hàng công đội tuyển Việt Nam hiện có nhiều cầu thủ đang có phong độ rất tốt. Và thật ra thì chúng tôi còn rất nhiều thứ cần phải cải thiện, chẳng hạn khả năng dứt điểm hay cần chơi ổn định hơn. Và tôi hy vọng các cầu thủ tấn công của đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt và ổn định ở 3 trận sắp tới.
Đối với tôi thì Indonesia từ trước đến nay luôn là đối thủ rất khó chịu. Mặc dù ở lượt đi đội tuyển Việt Nam đã thắng 3-1 nhưng đến lượt về này họ đã thay đổi gần như toàn bộ đội hình, và cũng chưa có nhiều thông tin lắm về đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã xem tư liệu về một số cầu thủ Indonesia và tôi hy vọng ở trận tới chúng tôi sẽ tự tin và thi đấu tốt.
* Có thể Văn Toàn sẽ phải cạnh tranh với Công Phượng cho một vị trí trên hàng công, và Toàn nghĩ sao về điều này? Giữa sơ đồ 3-4-3 với sơ đồ 3-5-2 thì Toàn thích sơ đồ nào hơn và vị trí của Toàn ra sao ở sơ đồ 3-5-2?
- Tôi nghĩ chuyện cạnh tranh vị trí với cầu thủ là điều bình thường trong bóng đá, vì hiện tại đội tuyển có nhiều cầu thủ tấn công rất hay và thi đấu ổn định nên tôi nghĩ cạnh tranh vị trí là bình thường.
Theo tôi ai có phong độ tốt hơn, ổn định hơn thì sẽ được thi đấu. Còn với tôi thì đội hình 3-5-2 hay 3-4-3 thì tôi cùng đều chơi rất nhiều nên không có gì khó khăn lắm để làm quen. Tôi nghĩ rằng với đội hình nào thì tôi cũng có thể đá tốt.
* HLV Park Hang Seo nói rằng ông muốn nâng số lượng chạy của cầu thủ Việt Nam ở mỗi trận lên là 13km, và hiện tại chúng ta đã thực hiện mục tiêu đó đến đâu rồi? Hiện tại chúng ta đã mổ băng hình để phân tích đối thủ hay chưa, nhất là gần đây trận đấu của Malaysia được phát sóng trực tiếp trên truyền hình thì chúng ta chắc hẳn có thể xem được trận đấu đó?
- Việc thầy Park muốn cầu thủ di chuyển nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn thực ra cũng là xu hướng hiện đại của bóng đá, vì bóng đá yêu cầu cầu thủ phải có thể lực để thi đấu trọn vẹn 90 phút với tốc độ cao nhất. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ trong đội đang có thể lực rất tốt và tâm lý cũng rất tốt để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.
Còn về đối thủ Malaysia thì tôi nghĩ họ đã mạnh lên rất nhiều sau khi bổ sung một loạt cầu thủ nhập tịch. Tuy Malaysia có mạnh hơn thì đội tuyển Việt Nam cũng vẫn tự tin để hướng tới trận đấu với đối thủ này.
* Mục tiêu của toàn đội ra sao và tâm lý của các cầu thủ như thế nào khi cả ngày phải giam mình trong 4 bức tường của khách sạn? Các bạn đã làm như nào để giải quyết tình trạng tù túng như vậy?
- Thật ra giai đoạn hiện nay toàn đội phải ở trong khách sạn và hạn chế tiếp xúc với người ngoài, nhưng tất cả vì mục tiêu chung thôi, vì không biết bao giờ mới có cơ hội như thế này nên để đạt được mục tiêu là lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 thì tất cả mọi người đều cùng cố gắng.
* Văn Toàn có muốn nói gì với người hâm mộ hay không, khi mà lần này do Covid-19 nên người hâm mộ không thể sang UAE để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam?
- Tôi xin gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ luôn theo dõi và động viên đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi hứa sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để giành được kết quả tốt nhất, mang tới niềm vui cho người hâm mộ, giúp mọi người có tinh thần mạnh mẽ hơn để chống dịch.
* Xin cảm ơn Văn Toàn
Huy Anh (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*