Văn Toàn chói sáng, Công Phượng có bàn thắng đầu tiên trong năm 2017

Văn Toàn thi đấu chói sáng trước U23 Malaysia trong ngày Công Phượng có bàn thắng đầu tiên ở năm 2017. Ảnh: Tuân Phạm.

Chấm điểm U23 Việt Nam:

Văn Toàn chói sáng, Công Phượng có bàn thắng đầu tiên trong năm 2017

Thứ Ba, 07/02/2017 20:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên trong năm mới 2017, trong khi đó người bạn của anh là Văn Toàn có một trận đấu chói sáng trước U23 Malaysia.  
Thủ môn: Phí Minh Long (6 điểm)
Một trong những trận đấu nhàn nhã nhất sự nghiệp của Phí Minh Long. Sức tấn công yếu ớt của U23 Malaysia khiến anh không phải cản phá bất cứ cú sút nào trong trận đấu.
Hậu vệ phải: A Hoàng (6.5 điểm)
A Hoàng ở lần đầu tiên có mặt trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam đã chơi tròn vai. Dấu ấn lớn nhất của anh là đường tạt bóng chính xác cho Hồ Tuấn Tài ở phút 31, tiếc là cú đánh đầu của tiền đạo người Nghệ An bị thủ môn Hazmi xuất sắc cản phá.

Văn Toàn có một trận đấu rất hay khi liên tục khiến cánh trái của U23 Malaysia đặt trong tình trạng báo động. Ảnh: Tuân Phạm.
Trung vệ: Bùi Tiến Dũng (6 điểm)
Hàng công của Malaysia không đủ gây khó khăn cho trung vệ dày dạn kinh nghiệm trận mạc nhất của U23 Việt Nam. Tiến Dũng giành chiến thắng trong tất cả các pha tranh chấp và không để lộ sơ hở nào trong phòng ngự.
Trung vệ: Hoàng Văn Khánh (6 điểm)
Giống với người đá cặp Tiến Dũng, Văn Khánh không gặp nhiều khó khăn trong phòng ngự dù đây là lần đầu tiên đá chính. U23 Việt Nam cần những đối thủ mạnh hơn để kiểm chứng sự ăn ý của cặp trung vệ Văn Khánh – Tiến Dũng.
Hậu vệ trái: Vũ Văn Thanh (6 điểm)
Văn Thanh đá tròn vai trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Không có sự bùng nổ ở hậu vệ 21 tuổi nhưng quan trọng hơn cánh trái của U23 Việt Nam dường như bất khả xâm phạm.  
Tiền vệ phải: Nguyễn Văn Toàn (8 điểm)
Văn Toàn chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất của U23 Việt Nam. 74 phút có mặt trên sân. Văn Toàn khuấy đảo cánh trái của U23 Malaysia một cách dữ đội. Pha rê bóng vượt qua hai cầu thủ đối phương ở phút 39, bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 trong cơ hội đầu tiên và 3 lần tạo cơ hội cho đồng đội khẳng định cho sự xuất sắc ấy.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Văn Toàn.
Tiền vệ trung tâm: Đỗ Duy Mạnh (7.5 điểm)
Duy Mạnh đặt dấu ấn với pha châm ngòi cho bàn thắng thứ 2, kiến tạo bàn thắng thứ 3. Những pha tỉa bóng sang hai cánh của Duy Mạnh khiến lối tấn công biên của đội trở nên hết sức sáng sủa. Duy Mạnh tận dụng tốt thời cơ khi hai đàn anh Tuấn Anh, Xuân Trường vắng mặt để ghi dấu ấn.
Tiền vệ trung tâm: Trần Hữu Đông Triều (7 điểm)
Đông Triều nhanh, khỏe và đánh chặn tốt. Anh kết hợp với Duy Mạnh quán xuyến rất tốt khu trung tuyến của U23 Việt Nam.
Đức Chinh 'đe dọa' vị trí của Công Phượng

Đức Chinh 'đe dọa' vị trí của Công Phượng

Nếu bảo Đức Chinh sẽ là nhân tố nặng ký đe dọa vị trí Công Phượng cũng không quá lời, khi anh có thể lực, chiều cao, khát vọng, cùng khả năng ghi bàn đã được ghi nhận ở U19 Việt Nam và trong màu áo SHB.ĐN.

Tiền vệ trái: Nguyễn Quang Hải (6.5 điểm)
Quang Hải chơi tròn vai tạo nên sự cân bằng giữa hai cánh với áp lực tấn công đều đặn. Tiền vệ 20 tuổi đặt dấu giày trong bàn thắng thứ hai với pha căng ngang thuận lợi cho Công Phượng.
Hộ công: Nguyễn Công Phượng (7.5 điểm)
Một bàn thắng, một đường kiến tạo sẽ tạo tâm lý rất tốt cho Công Phượng ở phần còn lại của năm 2017. Thế nhưng, anh đã bỏ lỡ ít nhất 3 cơ hội, xử lý rườm rà trong bàn thắng thứ 3. Phượng cần xử lý gọn gàng hơn trong các pha bóng trước các đối thủ mạnh hơn nhiều U23 Malaysia.

Công Phượng có bàn thắng đầu tiên trong năm 2017.
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (7 điểm)
Tuấn Tài ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất sự nghiệp. Tiền đạo người Nghệ An chớp thời cơ rất nhanh để mở tỷ số, nhưng giống Công Phượng, Tuấn Tài cần chỉnh lại thước ngắm. Anh tung ra số cú sút nhiều thứ hai chỉ sau Công Phượng nhưng đã bỏ lỡ ít nhất 4 cơ hội ăn bàn.

Hồ Tuấn Tài chớp thời cơ ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất lịch sử U23 Việt Nam.
Thay người:
Thanh Thịnh (Văn Thanh, 46’) – 5 điểm
Bùi Tiến Dụng (Đông Triều, 62’) – 5 điểm
Hà Đức Chinh (Tuấn Tài, 62’) – 5 điểm
Nguyễn Phong Hồng Duy (Văn Toàn, 74’) – không chấm
Lê Văn Sơn (A Hoàng, 74’) – không chấm
Hoàng Thanh Tùng (Quang Hải, 84’) – không chấm
Phạm Đức Huy (Duy Mạnh, 84’) – không chấm
Hiếu Lương
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*