Văn Quyết không hợp với HLV Park Hang Seo

Văn Quyết không hợp với HLV Park Hang Seo

Thứ Hai, 08/06/2020 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tiền đạo nội đắt giá nhất và có phong độ cao bậc nhất trong số các chân sút Việt Nam hiện tại vẫn chứng minh đẳng cấp của mình trên sân cỏ. Vấn đề là Văn Quyết có vẻ không hợp đứng dưới triều đại HLV Park Hang Seo.
Văn Quyết lại ghi điểm trước sự chứng kiến của HLV Park Hang Seo

Văn Quyết lại ghi điểm trước sự chứng kiến của HLV Park Hang Seo

Trong ngày HLV Park Hang Seo có mặt ở sân Hàng Đẫy theo dõi trận đấu giữa Hà Nội và HAGL, Văn Quyết đã có màn trình diễn ấn tượng khi là người mở tỉ số trận đấu và người phát động đợt tấn công dẫn đến bàn thắng thứ 2 cho Hà Nội. 
Lần gần nhất Văn Quyết được có tên ở ĐTQG có được thành công với ông Park đã là từ ASIAN Games 2018. Chân sút Hà Nội sau đó không còn được trọng dụng khi HLV Park Hang Seo có nhiều cái tên trẻ như Văn Toàn, Quang Hải, Công Phượng hay cựu binh như Anh Đức.
Điều có thể dễ dàng nhận thấy rằng, HLV người Hàn Quốc kiên quyết không triệu tập Văn Quyết dù phong độ cầu thủ này luôn ổn định bậc nhất trong số các chân sút nội.
Văn Quyết đẳng cấp nhưng HLV Park Hang Seo vẫn kiên quyết không dùng. Ảnh: Hoàng Linh
Văn Quyết đẳng cấp nhưng HLV Park Hang Seo vẫn kiên quyết không dùng. Ảnh: Hoàng Linh
Sự quyết đoán của HLV Park Hang Seo thể hiện ở chỗ dù Công Phượng không có cảm giác bóng tốt sau thời gian dài dự bị ở Bỉ, Văn Toàn tại đội tuyển không hiệu quả như ở HAGL thì HLV Park Hang Seo vẫn triệu tập những cái tên mới như Việt Phong, Minh Tuấn. Trong tương lai gần, những cầu thủ mới đã được “chấm” có Mạnh Dũng, Văn Hào, Huy Toàn.
Văn Quyết không có “duyên” với HLV Park Hang Seo, vấn đề có lẽ nằm ở giải đấu cuối cùng của tiền đạo này tại ĐTQG năm 2018 như đã nhắc. Chân sút 29 tuổi có vẻ không chấp hành nghiêm túc yêu cầu của HLV Park Hang Seo về chiến thuật.
Nhưng theo thời gian, cụ thể trong phát biểu gần nhất với AFC và báo chí trong nước, tiền đạo Hà Nội đã trưởng thành hơn và ý thức hơn để quyết tâm trở lại cống hiến cho màu cờ sắc áo Tổ quốc.
Bản thân Văn Quyết thừa hiểu đẳng cấp của mình hữu dụng cho ĐTQG, so với hàng loạt tiền đạo trẻ cùng vị trí, khả năng xử lý và săn bàn của chân sút sinh năm 1991 là ăn đứt. Ở pha lập công vào lưới HAGL tối 6/6, tiền đạo Hà Nội đã cho thấy đầy đủ những phẩm chất của một tiền đạo khi càn lướt, tốc độ bứt phá tốt hơn cả ngoại binh có sải chân dài Kelly để mang về chiến thắng cho đội nhà.

Trên khán đài, HLV Park Hang Seo hơn ai hết thừa hiểu khả năng của Văn Quyết nhưng hiện tại, sau chuỗi thời gian dài thành công với bóng đá Việt Nam, ông Park mới là người nắm đằng chuôi trong quyết định có triệu tập đội trưởng CLB Hà Nội lên tuyển hay không.
Nhìn vào phong độ của các tiền đạo nội trong thời gian qua, ngoài Văn Quyết, chỉ có Văn Đức thể hiện được những phẩm chất vượt trội.
Thời gian cho đội tuyển Việt Nam tập trung còn phải chờ thêm rất dài. Văn Quyết còn phải chờ thêm để thuyết phục HLV Park Hang Seo  tin dùng trở lại. Một tiếc nuối khác với tiền đạo Hà Nội là ở danh hiệu cá nhân Quả bóng vàng Việt Nam, Văn Quyết có lẽ cũng thừa hiểu chỉ có cống hiến cho ĐTQG, tiền đạo này mới có cơ hội điền tên mình ở hạng mục có lẽ duy nhất anh còn thiếu.
Ở tuổi 29, Văn Quyết đang trong độ “chín” nhất của sự nghiệp và sẽ thực sự đáng tiếc cho cầu thủ này nếu thêm nhiều lần bị ông Park bỏ qua.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên