Văn Lâm nhận 'quà đặc biệt' trước ngày lên đường sang Thái Lan

Ảnh: Hoàng Linh

Văn Lâm nhận 'quà đặc biệt' trước ngày lên đường sang Thái Lan

Chủ Nhật, 03/02/2019 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày trước khi lên đường sang Bangkok (Thái Lan) tiến hành kiểm tra y tế và tham dự buổi họp báo và ra mắt ở đội bóng mới Muangthong United, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có vinh dự lớn là được nhận bằng khen từ Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam.
Sau kỳ nghỉ ngắn tại Khánh Hòa từ thời điểm cùng đội tuyển Việt Nam chia tay ASIAN Cup 2019 tại vòng tứ kết, chiều nay 3/2 tức 29 tháng Chạp, thủ môn Đặng Văn Lâm theo lịch hẹn đã có mặt tại Đại sứ quán Liên bang Nga ở Hà Nội để gặp gỡ Đại sứ cùng đại diện cán bộ, nhân viên sứ quán.
Chú thích ảnh
Thủ môn Đặng Văn Lâm rạng ngời hạnh phúc với những món quà nhận được sau những cống hiến cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.Ảnh: Nhân vật cung cấp
Tại đây, Văn Lâm đã được đại sứ Konstantin V. Vnukov động viên, khích lệ sau những thành công đạt được cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018 vừa qua.
Mặc dù khoác áo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam từ năm 2016 nhưng Đặng Văn Lâm là một người con mang hai dòng máu khi có bố là ông Đặng Văn Sơn người Việt Nam và mẹ là bà Olga Jukova mang quốc tịch Liên bang Nga. Lâm "Tây" sinh ra ở thủ đô Moscow và được đào tạo bóng đá ở lò Spartak Moscow trước chuyển sang Dynamo Moscow.
Đã hơn một lần Văn Lâm khẳng định trong người mình có hai dòng máu Việt và Nga của cả quê cha lẫn quê mẹ. Chính vì thế, dù có tập luyện và thi đấu ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Lâm cũng nguyện cống hiến, chiến đấu hết sức mình, vì màu cờ sắc áo, mang sức lực nhỏ bé của cá nhân đóng góp vào thành công chung của tập thể đội bóng.
Đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm và Đặng Văn Lâm biết mình sẽ còn phải cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
“Hôm nay Lâm rất vinh dự và tự hào khi được gặp mặt và nói chuyện với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov. Lâm rất cảm động và biết ơn khi Đại sứ và các cán bộ, nhân viên của sứ quán cũng như người hâm mộ tại Nga đã theo dõi quá trình thi đấu, đồng thời động viên, ủng hộ cá nhân Lâm cũng như đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu vừa qua là AFF Cup và ASIAN Cup.
Xin cảm ơn sự ủng hộ, động viên của Đại sứ với Lâm và toàn thể đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam!”, thủ môn Văn Lâm xúc động chia sẻ sau cuộc gặp gỡ với Đại sứ Nga tại Việt Nam.
Văn Lâm ra mắt tại Muangthong United vào ngày 6/2

Văn Lâm ra mắt tại Muangthong United vào ngày 6/2

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ ra mắt tại CLB Muangthong United vào ngày 6/2 và bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2019 tại Thai League cùng đội bóng mới.
Theo kế hoạch, trưa mai 4/2, Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay sang Bangkok, trước khi tiến hành kiểm tra y tế tại CLB Muangthong United rồi tham gia tập luyện cùng đội bóng mới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*