Văn Lâm nghỉ dài hạn, Thai League trở lại vào tháng 9

Văn Lâm nghỉ dài hạn, Thai League trở lại vào tháng 9

Thứ Ba, 14/04/2020 15:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cùng công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thái Lan Thai League và các CLB hạng 1, 2 Thái Lan vừa chính thức nhóm họp ngày 14/4 và ra thông báo chính thức giải đấu sẽ bị hoãn đến tận tháng 9.
Thái Lan đề xuất không có CLB xuống hạng như Việt Nam

Thái Lan đề xuất không có CLB xuống hạng như Việt Nam

Lãnh đạo CLB danh tiếng Chonburi mới đây đã xác nhận sẽ nêu đề xuất với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc không có CLB xuống hạng ở mùa giải 2020.
Từ đầu tháng 3, FAT và công ty Thai League đã chính thức cho 4 hạng đấu cao nhất xứ Chùa Vàng dừng lại do ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19.
Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh vẫn đang nặng nề ở Thái Lan với hơn 2613 ca mắc và 41 trường hợp tử vong, Chính phủ Thái Lan đã ban hành Nghị định khẩn cấp quốc gia để cách ly xã hội và dừng mọi hoạt động công cộng.
Văn Lâm cùng các đồng đội sẽ phải nghỉ dài hạn đến tận tháng 9 năm nay để chờ đợi Thai League trở lại. Ảnh: Muangthong United
Văn Lâm cùng các đồng đội sẽ phải nghỉ dài hạn đến tận tháng 9 năm nay để chờ đợi Thai League trở lại. Ảnh: Muangthong United
Bóng đá Thái Lan chịu thiệt hại nặng nề và sau hai lần trì hoãn từ tháng 4 đến tháng 5, FAT, công ty Thai League và 34 CLB lớn nhất xứ Chùa Vàng hiện tại đã cùng thảo luận tại Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan để chính thức nhất trí rằng mùa giải chỉ có thể được đá lại vào tháng 9. Và không có lý do nào khác để có thể trở lại sớm hơn.
Người Thái chính thức thông báo đây sẽ là lịch sử với bóng đá xứ Chùa Vàng khi bắt đầu một chương hoàn toàn mới so với nhiều quốc gia trong châu lục. Bóng đá Thái Lan sẽ áp dụng mùa bóng trong suốt các tháng từ tháng 9 tới tháng 5, theo mô hình châu Âu đang áp dụng. Từ mùa này cho tới các mùa tiếp theo sẽ dựa trên lịch này vĩnh viễn.

Với thông báo này, Văn Lâm cùng các đồng đội ở Muangthong United sẽ nghỉ tận 6 tháng ở mặt trận Thai League, kể từ trận đấu cuối cùng ở vòng 4 giải VĐQG Thai-League 1 vào đầu tháng 3 vừa qua. Người làm bóng đá Thái Lan cũng đang cân nhắc về vấn đề giữ nguyên thể thức thi đấu hay giảm CLB xuống hạng, thậm chí không có đội xuống hạng. Ngoài ra, FAT và công ty Thai League cũng sẽ nghe ý kiến có huỷ kết quả 4 trận đầu của Thai League 1 và 2 đã diễn ra hay vẫn giữ nguyên, để mùa giải trở lại vào tháng 9.
Thay đổi lịch sử nói trên cũng sẽ giúp nền bóng đá mà Văn Lâm đang thi đấu có cơ hội thu nhận những ngoại binh chất lượng từ khắp thế giới có thể đổ về Thái Lan. Điều này sẽ giúp giải đấu nâng cấp về chuyên môn, phục vụ CĐV tốt hơn. Quan trọng hơn nữa, nó sẽ giúp các CLB không phải thi đấu vào mùa mưa, hạn chế chấn thương cầu thủ...
Vấn đề tồn tại mà Thái Lan phải khắc phục chính là phải đàm phán lại nhiều điều khoản với nhà tài trợ đã ký kết, cùng việc cạnh tranh với những giải VĐQG hàng đầu châu Âu để thu hút CĐV đến sân xem Thai League.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên